máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Tiểu đường (đái tháo đường) hiện đang trở thành vấn nạn của xã hội nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Bởi hiện tại số người mắc phải căn bệnh này đang ngày càng tăng nhanh trên toàn thê giới. Và tiểu đường còn mang lại những biến chứng nghiêm trọng cho cơ thể và sức khỏe.

>>Lợi ích đến từ việc đi bộ 30 phút mỗi ngày. 

>>Biện pháp giúp hạ đường huyết nhanh chóng. 

Sau đây là những triệu chứng lâm sàng của bệnh tiểu đường trên cơ thể của chúng ta:

     Khi bệnh nhân bị bệnh tiểu đường ở giai đoạn đầu, người bệnh sẽ  thường gặp những dấu hiệu rất rõ rệt mà nếu chúng ta để ý một chút cũng có thể nhận ra tức thì. Những dấu hiệu rõ rệt đó ví dụ như là giảm cân đột ngột không rõ nguyên nhân, đi tiểu nhiều trong ngày, nhanh đói, thèm ăn...

     Bên cạnh đó, những triệu chứng lâm sàng của bệnh tiểu đường cũng cần được chú ý đến bao gồm:

 - Bệnh nhân tiểu đường sẽ mất cảm giác ở đầu các chi như tay, chân do hệ thống dây thần kinh ngoại vi bị ảnh hưởng do lượng đường cao.

 - Thị lực giảm đột ngột và không nhìn rõ mọi vật nhưng sau đó lại nhìn rõ bình thường.

 - Nếu cơ thể có vết thương ngoài da thì vết thương rất khó lành, miệng vết thương lở loét.

 - Lòng bàn chân của người bệnh thường có những vết loét và kèm theo đó là hiện tượng chảy huyết tương màu vàng, rỉ máu ở vết loét.

Loét chân - dấu hiệu quan trọng cảnh báo bệnh tiểu đường

     Theo các bác sĩ thì loét chân là một dấu hiệu rất quan trọng báo hiệu bệnh tiểu đường cho bệnh nhân. Nguyên nhân của việc loét chân khi mắc phải bệnh tiểu đường là do lượng đường trong máu cao, điều này dẫn đến những tổn thương thần kinh ở bàn chân của bệnh nhân.

     Theo đó, ban đầu những tổn thương này chỉ là những vết xước, vết cắt nhỏ ở lòng bàn chân. Tuy nhiên, nếu người bệnh không chú ý, không chăm sóc và điều trị vết thương nhỏ đó kịp thời thì vết loét đó sẽ ngày càng to hơn. Và làm cho người tiểu đường có thể dẫn đến chứng hoại tử về sau do sự tích tụ glucose trong máu quá nhiều.

     Vì vậy, khi lòng bàn chân của bệnh nhân có vết loét sâu, người bệnh cần phải nghĩ đến bệnh tiểu đường ngay. Và nhanh chóng đến ngay các trung tâm y tế, bệnh viện để kiểm tra đường huyết, và có cách điều trị ịp thời theo chỉ dẫn bác sĩ.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết