máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Viện Dinh dưỡng thuộc Bộ Y tế cho biết trong 1kg gạo mầm từ gạo lứt nguyên phôi có chứa 70 – 110g Protein, 700 – 800g Cacbohydrates, 4 – 6g Chất xơ, 20 – 30g Lipid, 50 – 80mg Calcium, 120 – 200mg Gaba (Gamma aminobutyric acid), 3 – 7mg Vitamin B1, 3 – 6mg Vitamin E.

>>Cơ hội mới dành cho bệnh nhân tiểu đường với Dây Thìa Canh

>>Những mối nguy cho sức khỏe từ căn bệnh rối loạn mỡ máu 

So với gạo lứt thông thường thì các chất này dễ hấp thu hơn. Nếu như chỉ số đường huyết (Glycemic index: % so với chỉ số của glucose) đối với gạo trắng là 72, khoai tây là 82 – 100 và bánh mì trắng là 75 thì đối với gạo mầm, chỉ số này chỉ là 58.

Những chất có trong gạo mầm đem lại những lợi ích cho người sử dụng như: kiểm soát mỡ máu, ngừa táo bón, đầy hơi, ngừa xơ vữa động mạch, chậm lão hóa, ổn định đường huyết, chống oxy hóa, cân bằng huyết áp.

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm gạo lứt mầm như: gạo lứt mầm nghệ, gạo lứt mấm gấc, gạo lứt mầm tỏi đen.

Yếu tố đẩy lùi tiểu đường

Các yếu tố nguy cơ của bệnh nhân tiểu đường (đặc biệt là tiểu đường loại 2) sẽ có thể được đẩy lùi nhờ dinh dưỡng hợp lý và luyện tập một cách khoa học.

Các loại thức ăn như bánh mì, cơm trắng, khoai tây với chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng đường máu và hấp thụ rất nhanh.

Ngoài việc chứa đường huyết thấp hơn, gạo lứt và gạo lứt mầm còn chứa nhiều chất xơ khiến thời gian hấp thu đường bột và quá trình tiêu hóa chậm đi, từ đó giúp đường huyết ổn định hơn.

Tổ chức y tế thế giới đã công nhận phương pháp thực dưỡng là phương pháp phòng và chữa bệnh hiệu quả từ những năm 1982, do sự nghiên cứu của bác sĩ Osawa từ sau Thế Chiến thứ 2.

Hiện nay, có rất nhiều người quan tâm và áp dụng phương pháp thực dưỡng này.

Tiến sĩ dinh dưỡng Nguyễn Thanh Tuấn cho biết đối với những bệnh nhân tiểu đường nhất là bệnh nhân tiểu đường loại 2; gạo lứt và gạo lứt nảy mầm là thực phẩm lý tưởng do hàm lượng và thành phần dinh dưỡng cao nhưng chỉ số đường huyết lại thấp.

Một trong những yếu tố cần quan tâm chính là chế độ ăn uống hợp lý, cùng lối sinh hoạt lành mạnh đồng thời kết hợp sự kiểm tra chặt chẽ của bác sĩ.

Trong khoảng thời gian gần đây, gạo mầm của Việt Nam đang rất được ưa chuộng vì tác dụng của nó đối với bệnh nhân đái tháo đường và có hiệu quả kiểm chứng thông qua nghiên cứu y học cũng như những người đã sử dụng. Đây không những là tin tốt đối với bệnh nhân đang bị tiểu đường mà còn với những người đang ăn kiêng.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết