máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phụ nữ - Trẻ em

Tôi tình cờ phát hiện mình bị tiểu đường khi đi khám để chuẩn bị sinh em bé. Tôi thấy bác sĩ ghi là không phụ thuộc insulin nhưng vẫn chỉ định tiêm. Xin bác sĩ tư vấn giúp (Lê Thị Mai)

>>Người mắc bệnh tiểu đường: thận trọng khi mang thai

>>Chăm sóc trẻ em mắc bệnh đái tháo đường

Trả lời:

Chào bạn, khi bạn bị đái tháo đường, thai kỳ sẽ mang nhiều nguy cơ hơn cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, nếu được theo dõi và điều trị tốt, bạn vẫn có thể có một thai kỳ bình thường và sinh em bé khỏe mạnh. Do đó, bạn cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được theo dõi thai kỳ và kiểm soát tốt đường huyết.

Đái tháo đường có 4 triệu chứng: ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, sụt cân. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có đầy đủ các triệu chứng trên, do đó có thể bạn không sụt cân.

Đái tháo đường có 2 loại chính: đái tháo đường phụ thuộc insulin và đái tháo đường không phụ thuộc insulin. Trong đó, đái tháo đường không phụ thuộc insulin có 2 phương pháp điều trị: điều trị bằng thuốc viên hạ đường huyết và bằng insulin. Tùy vào từng bệnh nhân cụ thể, bác sĩ sẽ cho thuốc thích hợp. Khi có thai hoặc chuẩn bị mang thai, việc dùng insulin là bắt buộc, để có lợi nhất cho em bé.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết