máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Hiệp hội đái tháo đường Quốc tế cho biết, trên thế giới cứ 8 giây lại có 1 người chết vì đái tháo đường. So với các nước đang phát triển, các nước phát triển có tỷ lệ người mắc bệnh và tử vong do đái tháo đường cao hơn. Dự đoán đến năm 2030, con số này sẽ tăng thêm 70%. Sau đây là 5 phương pháp tự nhiên điều trị đái tháo đường:

>>Đẩy lùi đái tháo đường với gạo lứt mầm 

>>Những liệu pháp tự nhiên giúp điều trị bệnh tiểu đường 

Không dùng thức ăn nhanh


So với những người không ăn thức ăn nhanh, những người ăn 2 lần/ tuần có nguy cơ bị đái tháo đường cao gấp đôi. Bên cạnh đó, thức ăn nhanh cũng chứa nhiều hóa chất độc hại cho cơ thể.

Chất béo trán rất nhiều trong các loại thức ăn nhanh như: bánh rán, mì gói, khoai tây chiên, bánh ngọt...Chúng làm giảm cholesterol tốt, khiến  lượng cholesterol xấu tăng lên và làm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, tim mạch tăng lên.

Ở những bệnh nhân có cân nặng bình thường  (đái tháo đường phụ thuộc Insulin hay không phụ thuộc Insulin), chế độ ăn kiêng phải cố định số lượng và chuẩn về chất lượng (hạn chế gluxit và lipit). Tuy từng bệnh nhân và mục tiêu điều trị của bác sĩ mà chế độ ăn kiêng khác nhau. Thức ăn thường được cân trong những ngày đầu hoặc tuần đầu giúp bệnh nhân biết cách ước tính trọng lượng thực phẩm sử dụng sau đó.

Quế

Theo tiến sĩ Richard Anderson – trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng Beltsville, bệnh nhân đái tháo đường chỉ cần bổ dung vào khẩu phần ăn 1g quế trong vòng 40 ngày sẽ giúp đường huyết giảm đáng kể. Chú ý chỉ sử dụng 1g quế mỗi ngày, không sử dụng cùng đường. Có thể dùng chất thảo mộc ngọt Stevia thay cho đường.

Bên cạnh đó, quế cũng giúp cải thiện các chỉ số quan trọng trong sức khỏe tim mạch như: giảm hàm lượng cholesterol xấu và toàn bộ lượng cholesterol cũng như chất béo trung tính triglyceride và làm tăng liều lượng các cholesterol tốt.

Nước của thân chuối tiêu

Chuối tiêu là loại cây thảo, sống lâu năm, thân mềm, tròn, thẳng, cao từ 5 - 6m. Lá to, dài, cuống hình tròn có khuyết rãnh. Trái nằm trên buồng, từ 6-8 nải, khoảng 12 trái/ nải. Khi chín, vỏ màu xanh nhưng đến khi có mùi thì màu vàng. Quả chuối không độc, tính hàn, có vị ngọt.

Chọn 1 cây chuối tiêu hoặc chuối hột có đường kính lớn hơn 20cm, chưa ra hoa, dùng dao chặt ngang thân cây. Khoét 1 lỗ trong thân cây sau đó lấy tô nhựa hoặc nilon quấn để tránh côn trùng bò vào.

Khi nước chuối tiết ra hết sau khoảng 2 giờ thì lấy nước đó uống. Lượng glucose trong máu sẽ giảm sau khi dùng liên tiếp 3 ngày và đường huyết ổn định sau khi dùng 1 tuần. Buổi sáng sẽ thu được lượng nhựa nhiều hơn buổi tối. Bệnh nhân có thể an tâm dùng vì nhựa cây không cho tác dụng phụ.

Ăn bưởi

Bưởi không những giàu vitamin A, C mà còn chứa rất ít calories làm tăng đề kháng cơ thể. Ăn nửa trái bưởi là bạn đã cung cấp đủ 78% vitamin C hàng ngày cho cơ thể.

Theo các nhà khoa học của trường ĐH Masachusettes Mỹ, chất chống oxi hóa naringenin trong bưởi giúp đốt cháy mỡ thừa và kiểm soát đường huyết rất hiệu quả. Y học hiện đại cho thấy nước ép bưởi có thành phần tương tự insulin, khiến lượng glucose trong máu giảm xuống.

Để giảm cân và cải thiện tình trạng bệnh đái tháo đường, hãy ăn 1 quả bưởi mỗi ngày.

Dấm táo

Dấm táo rất tốt trong việc hỗ trợ kiểm soát đái tháo đường. Lượng glucose trong máu sẽ được điều chỉnh cũng như quá trình trao đổi chất sẽ được hỗ trợ nếu bạn sử dụng 1 muỗng dấm táo trước bữa ăn.

Dấm táo có chứa 5-10% axit acetic - loại axit yếu giúp giấm táo tốt cho sức khỏe.

Dấm táo rất tốt cho sức khỏe, tốt cho bệnh nhân tim mạch, đái tháo đường, ung thư, bệnh tiêu hóa do dư axit, mỡ trong máu cao...

Để đảm bảo sức khỏe và giúp cơ thể hấp thu tốt, mỗi ngày, bạn chỉ nên dùng 2 muỗng nhỏ nước dấm táo hoặc 2g dấm táo.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết