máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Các biến chứng

iệc điều trị vết thương do đái tháo đường phải nên được thực hiện tại bệnh viện.

Điều trị bao gồm
Thuốc 
Easy F là thuốc để điều trị loét bàn chân đái tháo đường.Thuốc chứa yếu tố tăng trưởng giúp mau lành vết thương.
Kháng sinh 
Kháng sinh thường được sử dụng, ngay cả khi những dấu hiệu nhiễm trùng không rỏ ràng để ngăn chặn sự lây nhiễm. Thông thường kháng sinh được sử dụng từ 4-6 tuần. 
Kiểm soát đường huyết 
Ổ loét bị nhiễm trùng có thể gây tăng đường huyết . Đường huyết cao gây giảm khả năng miễn dịch của cơ thể và ngăn cản quá trình lành vết thương. Vì vậy,  kiểm soát đường huyết bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống và uống thuốc điều trị đái tháo đường, sẽ giúp chống nhiễm trùng và mau lành vết thương. Đôi khi chích insulin là cần thiết trong thời gian ngắn để đạt được sự tối ưu trong kiểm soát đường huyết.
Ghép da
Ghép da giúp mau lành vết thương trong trường hợp vết thương lớn và không đáp ứng với điều trị thông thường.
Phẩu thuật
Việc cắt lọc nhằm loại bỏ các mô chết xung quanh vết thương là cần thiết để làm sạch vết thương và thúc đẩy mau lành vết thương. Phẫu thuật bắt cầu mạch máu qua chổ tắc để giúp cải thiện lưu lượng máu trong động mạch của chân có thể giúp chữa lành vết thương và tránh đoạn chi. Như là một phương sách cuối cùng, phẩu thuật đoạn chi có thể cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của nhiễm trùng với phần còn lại của cơ thể.

Nâng cao chân 
Tránh áp lực lên vết loét chân giúp mau lành vết thương. Đôi khi, bàn chân được đặt trên máng bột để giảm áp lực trên chân. 
Chăm sóc vết thương 
Làm sạch vết thương và thay băng thường xuyên để ngăn ngừa nhiễm trùng.

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết