máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Từ năm 1998, với sự ra đời của viên thuốc màu xanh sidenafil (Viagra) việc điều trị RLCNC trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Từ đó tới nay, cũng đã xuất hiện nhiều loại thuốc tương tự nhưng có công dụng tốt hơn nữa (đạt hiệu quả tới trên 50%-60% trường hợp).

>>Điều trị rối loạn cương cho bệnh nhân tiểu đường bằng các biện pháp khác 

>>Người tiểu đường cần biết: Thanh long hay dưa hấu, loại quả nào có nhiều đường hơn? 

Những viên thuốc này dù mang các tên khác nhau nhưng đều được gọi chung là thuốc ức chế men phosphodiesterase 5, thuốc làm cho máu đến dương vật nhiều hơn và lưu lại lâu hơn, giúp cho quá trình cương được tốt hơn. Sau khi uống độ 10 phút thuốc có thể có tác dụng, nhưng để có hiệu quả tốt cần phải uống khoảng 60 phút trước khi muốn ‘yêu’.

Tác dụng phụ thường gặp: đau đầu, chóng mặt, buồn ngủ, nhìn mờ, chảy máu mũi, nghẹt mũi, rối loạn tiêu hóa, nổi mẩn, đau cơ. Những tác dụng phụ này thường ít và không nặng nề. Có 2 tác dụng phụ nguy hiểm nhất của thuốc là: 1) Cương đau dương vật do máu không thoát ra khỏi dương vật được. Trường hợp này phải đến bệnh viện trích máu ra khỏi thể hang. 2) Nhồi máu cơ tim, đột tử do tụt huyết áp. Rất may là tác dụng phụ này hiếm gặp, và thuốc phải được dùng với sự tư vấn của bác sỹ.

Để tránh tác dụng phụ hạ huyết áp nguy hiểm kể trên, thuốc không được dùng chung với các loại thuốc sau:

- Nhóm nitrate dùng điều trị thiếu máu cơ tim: Lenitral, Nitromint, Nitroglycerin

- Ritonavir (thuốc ức chế virus).

Một số thuốc khi dùng chung phải hết sức thận trọng vì nguy cơ tụt huyết áp (cần giảm liều thuốc xuống liều thấp hơn):

- Thuốc ức chế enzym: cimetidine, erythromycin, ketokenazole, itraconazole, rifampine, nelfinavir, indinavir, saquinavir . Kể cả nước ép trái bưởi cũng làm tăng tác dụng của thuốc chữa RLCNC.

- Thuốc hạ áp ức chế thụ thể alpha: Xatral, Carduran

- Thuốc chữa động kinh: carbamazepine, phenytoin, barbiturate

Một số lưu ý khác:

- Không uống quá 1 lần/ngày.

- Thận trọng khi dùng chung với các loại thảo dược với cùng mục đính vì có thể thảo dược đó được trộn với chính nhóm thuốc chữa cương dương của Tây y hoặc thảo dược đó làm gia tăng nồng độ thuốc Tây y đến mức nguy hại.

- Không dùng cho phụ nữ hoặc trẻ em <18 tuổi.

- Thuốc giúp cương dương vật nhưng không phải là thuốc kích dục. Hay nói cách khác, việc dùng thuốc sẽ giúp dương vật có thể cương lên được với điều kiện có sự kích thích trực tiếp hoặc ham muốn có sẵn trong não.

Kỳ sau tiếp: Một số phương pháp điều trị RLCNC khác.


  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết