máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Tiểu đường tuýp 2 thường song hành với béo phì – tình trạng này làm chứng bệnh ngày càng trầm trọng. GS. BS Wieslaw Tarnowski, giám đốc Bệnh viện Phẫu thuật Đa khoa và Đường Tiêu hóa (Ba Lan) đã giới thiệu giải pháp mới để cải thiện tình trạng trên.

>>Phương pháp mới trong điều trị bệnh tiểu đường 

>>Tập thể dục tốt cho bệnh nhân tiểu đường 

Duy trì cân nặng hợp lý đóng vai trò quan trọng đối với bệnh tiểu đường tuýp 2, bởi vì liều thuốc sử dụng cho người mảnh mai thường nhỏ hơn so với đối tượng thừa cân. Ngoài ra cũng dễ kiểm soát bệnh hơn, nhờ thế nguy cơ xuất hiện biến chứng nguy hiểm (trong đó có tổn thương thận, tổn thương giác mạc, tiểu đường chân, nhồi máu cơ tim, bất lực sinh lý) cũng nhỏ hơn.

Vì vậy, để chữa trị giảm béo thì hiện nay người ta thường hướng đến giải pháp phẫu thuật bằng cách làm nhỏ dạ dày có glikemia, tức nồng độ glukoza trong máu tốt hơn. Đối tượng có thể thực hiện được thủ thuật trên là những người có thời gian mắc bệnh dưới 10 năm, tuyến tụy vẫn sản xuất lượng insulin nhất định, dưới 65 tuổi, trang thái sức khỏe tốt và không thuộc dạng chống chỉ định phẫu thuật.

 

Các bác sĩ thường áp dụng kỹ thuật nội soi, nhờ thế người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh hơn (thời gian nằm viện chỉ 4-5 ngày). Bác sĩ phẫu thuật sẽ thắt nhỏ dạ dày bằng loại chỉ đặc biệt Tất nhiên tất cả được thực hiện trong điều kiện bệnh nhân đã được gây mê.  Kết quả thực tế cho thấy sau phẫu thuật gần 90% bệnh nhân có thể ngừng sử dụng thuốc chống tiểu đường – trong đó có insulin – số còn lại giảm thiểu đáng kể liều sử dụng. Ngoài ra nhờ kiểm soát được tiểu đường, nạn nhân có thể né tránh mọi di chứng nguy hiểm, tức giảm thiểu đáng kể chi phí điều trị. Tuy nhiên, vẫn phải sử dụng thuốc trong thời gian nhất định, song với liều nhỏ dần. Giai đoạn này kéo dài khoảng vài tuần, trước khi có thể ngừng hoàn toàn.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân cần phải thực hiện những chỉ định của bác sĩ, cần quan tâm duy trì cân nặng hợp lý, bởi tình trạng phát phì có thể triệt tiêu mọi kết quả đã có. Đặc biệt, cần lưu ý ba việc. Thứ nhất, không tăng cân (bằng cách áp dụng thực đơn hợp lý và duy trì chế độ tập luyện thể dục 30-45 phút/ngay , tối thiểu duy trì 5 ngày/tuần); Tiếp theo: duy trì áp huyết không cao hơn 139/89 mmHg và cuối cùng: duy trì nồng độ cholesterol trong biên độ (toàn phần – đến 200 mg/dl) và triglicerid (đến 159 mg/dl) trong máu.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết