máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Một phân tích tổng hợp trên 16 nghiên cứu của các nhà khoa học Ý từ năm 1996 đến đầu tháng 9/2012 đã cho thấy nguy cơ ung thư gan sẽ giảm 50% nhờ việc uống 3 cốc cà phê mỗi ngày nhờ công dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường, một trong những nguy cơ gây ung thư gan cũng như việc mang lại các lợi ích cho men gan và bệnh xơ gan. Đồng thời bệnh đau đầu và nguy cơ tự tử cũng giảm nhờ uống cà phê.

>>Có thể bị tiểu đường do mất ngủ 

>>Đái tháo đường và cây quế 

Các dữ liệu từ 3 nghiên cứu lớn được thực hiện tại Mỹ cũng được các nhà nghiên cứu xem xét, trong đó có 73820 phụ nữ từ 1992-2008 và 43599 nam giới từ 1988-2009. Bên canh đó thông tin dữ liệu của 91005 phụ nữ từ năm 1993-2007 cũng được xem xét kĩ càng. Cứ 4 năm một lần, những người tham gia nghiên cứu sẽ được đánh giá thông qua bảng câu hỏi về ảnh hưởng của một số dạng cà phê khác nhau, trong đó có cà phê đã khử caffeine và cà phê nguyên chất. Kết quả đánh giá cho thấy, đã có 277 trường hợp tử vong vì tự tử với những loại cà phê có chứa số lượng caffeine khác nhau.

Tiến sĩ Michel Lucas – trưởng nhóm nghiên cứu – cho biết: với 2-4 ly cà phê mỗi ngày ở người trưởng thành sẽ giúp nguy cơ tự tử giảm đi một nửa so với người uống cà phê khử caffeine hay uống ít hoặc không uống cà phê. Nguyên nhân là do hệ thần kinh trung ương được kích thích nhờ hàm lượng caffein có trong cà phê, nó có công dụng như một loại thuốc chống trầm cảm nhẹ nhờ những chất dẫn truyền thần kinh như dopamine, serotonin, noradrenaline được thúc đẩy sản sinh.

Bên cạnh đó, cà phê, hạt bí ngô còn giúp làm chữa trị các cơn đau đầu. Khi các mạch máu giãn ra hay nở rộng sẽ dẫn đến đau đầu. Việc uống những thức uống có chứa caffeine là mạch máu co lại và giúp giảm đau.

Theo máy đo đường huyết

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết