máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Các vấn đề khác

Cuộc sống vội vã bận rộn ngày nay đã khiến con người quên đi vận động hoặc hình thành nên thói quen ăn uống tùy tiện, thiếu khoa học. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra những tác hại lơn cho sức khỏe, nhất là bệnh đái tháo đường.
Theo thống kê của Bộ Y tế, số người mắc bệnh đái tháo đường đã tăng 10 lần ở các thành phố lớn kể từ năm 1990, ước tính hiện nay có trên 2 triệu người Việt nam mắc căn bệnh này. Tuy nhiên điều đáng lo ngại là có đến 75% số người không biết là mình có bệnh, và trong số người bệnh được chẩn đoán thì có đến 50% là ở giai đoạn muộn khi nhiều biến chứng nguy hiểm đã xuất hiện như các biến chứng trên thần kinh, tim mạch, hỏng mắt, loét bàn chân… Nguyên nhân chín dẫn đến tình trạng nguy hiểm này là đa số người dân Việt Nam không có đủ kiến thức về dinh dưỡng và vận động hợp lý để phòng ngừa căn bệnh này.

Trước thực trạng đó, trách nhiệm nâng cao nhận thức về bệnh đái tháo đường không chỉ thuộc về các Bộ, Sở Y tế, bệnh viện, trạm xá mà đã trở thành trách nhiệm các cơ quan, doanh nghiệp, cũng như toàn xã hội. Một trong những đơn vị tiên phong trong việc tham gia nâng cao nhận thức về căn bệnh nhãn hàng Glucerna SR, sảm phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người đái tháo đường của tập đoàn Abbott Hoa Kỳ.

Glucerna SR đã tham gia và phối hợp với các tổ chức y tế tổ chức nhiều các chương trình cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức người đân về căn bệnh đái tháo đường và mà cụ thể các hoạt động nhân ngày Đái tháo đường thế giới với chương trình Chung tay góp sức vì sức khoẻ cộng đồng đã thu hút hơn 4.000 người tham gia, tìm hiểu thông tin kiến thức về bệnh và hơn 2.500 người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đã được kiểm tra đường huyết và tư vấn phòng bệnh miễn phí.

Ngoài ra, tại Hà Nội, cùng kết hợp với ban lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết TƯ - đơn vị chỉ đạo Chương trình Quốc gia phòng chống bệnh Đái tháo đường - đại diện công ty Abbott đến thăm, tặng 300 phần quà và sách hướng dẫn phòng chống bệnh cho các bệnh nhân đái tháo đường. Cũng trong dịp này, người bệnh và thân nhân đã nhận được những lời khuyên khoa học, bổ ích từ các bác sĩ đầu nghành và các chuyên gia dinh dưỡng của Abbott về chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe và hạn chế tối đa nguy cơ xuất hiện các biến chứng.

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết