máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Khi các tế bào cơ thể không phản ứng với insulin (kháng insulin) hay insulin không được sản xuất đầy đủ giúp cơ thể hoạt động đúng, chúng ta sẽ có nguy cơ bị đái tháo đường. Nguyên nhân dẫn đến đái tháo đường loại 2 phần lớn là do tình trạng thừa cân, béo phì, thường gặp ở những người ít vận động.

>>Nguy cơ tiểu đường tăng khi tiêu thụ quá nhiều thịt 

>>Cần hạn chế sử dụng thức ăn nấu sẵn 

Trong 14 năm, các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã nghiên cứu mối quan hệ giữa thịt, sữa và ngay cơ mắc bệnh đái tháo đường loại 2 trên 2930 người trong độ tuổi 45-74 với 2/3 là phụ nữ.

Kết quả cho thấy so với những người tiêu thụ kem ít nhất (0,3ml/ngày) thì những người tiêu thụ kem nhiều nhất (30ml/ngày) có khả năng phát triển bệnh ít hơn 15%.

Bên cạnh đó, 20% nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường cũng giảm nhờ chất béo lên men, có thể tìm thấy trong sữa có hàm lượng chất béo khoảng 3% hay sữa chua.

Tiến sĩ Ulrika Ericson (Thụy Điển), tác giả của nghiên cứu phát biểu: “quan sát này có thể làm rõ hơn những phát hiện trước đó có mối liên hệ đến chế độ ân uống nhiều chất béo và bệnh đái tháo đường loại 2. Phát hiện này ngược lại với mỡ động vật và việc phòng chống bệnh tiểu đường loại 2 có thể được tăng cường nhờ các chất béo cụ thể”.

Tiến sĩ còn nói thêm:”Cũng nên ý thức được số lượng tiêu thụ chất béo vì chúng có chứa lượng calo cao, nếu ăn uống không khoa học sẽ gây ra thừa cân, béo phì khiến nguy cơ tiểu đường càng tăng hơn”.

Cuộc họp thường niên của Hiệp hội Châu Âu về nghiên cứu bệnh đái tháo đường ở Áo đã công bố kết quả của nghiên cứu này.

Theo máy đo đường huyết

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết