máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Một nghiên cứu của ĐH Linkoping, Thụy Điển cho biết việc ăn uống chứa ít hàm lượng carbohydrate (carb – tinh bột và đường) giúp ích rất nhiều trong việc giảm viêm cho người bị bệnh tiểu đường.

>>Phòng ngừa đái tháo đường, trị viêm tuyến lệ với hoa kim ngân

>>Kiểm soát bệnh đái tháo đường bằng bọt bia 

Chứng viêm thường diễn ra nặng nề hơn ở người bị tiểu đường loại 2, quan trọng hơn nó còn làm tăng nguy cơ bị bệnh tim mạch.

Để thực hiện nghiên cứu người ta tiến hành trên 61 bệnh nhân trong thời gian 2 năm bằng việc so sánh giữa chế độ ăn ít carb và chế độ ăn ít béo truyền thống. Đồng thời họ cũng nghiên cứu những ảnh hưởng của 2 chế độ này lên sự viêm nhiễm với sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa tim, người đã kiểm tra mức độ viêm trong máu. Điều gây thú vị ở đây là họ nhận ra rằng ở cả 2 chế độ khi kết thúc nghiên cứu, những người tham gia đều giảm cân (khoảng 4 kg).

Tuy nhiên sau 6 tháng những người thực hiện chế độ ăn giảm carb lại có hàm lượng gluco cũng như mức độ viêm nhiễm giảm nhiều hơn người thực hiện chế độ ăn ít béo.

Trước đây có nhiều tranh cãi cho rằng chế độ ăn ít carb không mang lại bất cứ lợi ích nào cho người bị tiểu đường. Vì trước khi đó họ chưa có đủ bằng chứng trong việc chứng minh chế độ ăn ít carb là lành mạnh và hiệu quả hơn chế độ ăn ít chất béo. Nhưng mới đây, chế độ này được xem là lựa chọn khả thi cho bệnh nhân tiểu đường do Hiệp hôi tiểu đường Mỹ đề nghị.

Những lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân bị tiểu đường về chế độ ăn uống

Không bỏ bữa, ăn đúng giờ, chia làm nhiều bữa để ăn: người bệnh tiểu đường có thể dùng các loại thực phẩm như một người bình thường nhưng với số lượng hợp lí, để thích hợp với mức độ đường huyết và liều lượng thuốc đang dùng thì ăn đúng giờ là điều cần thiết.

Dùng ngũ cốc nguyên hạt: chất xơ, vitamin cũng như khoáng chất giúp ngũ cốc nguyên hạt trở thành lựa chọn tốt cho người bệnh tiểu đường. Việc ăn nhiều loại thực phẩm này còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên đến 2 – 30%.

Tránh dùng bia, rượu và các chất kích thích: hàm lượng đường trong máu sẽ tăng cao không thế khống chế nếu dùng quá nhiều các chất nêu trên. Điều đáng nói là nếu dùng bia rượu mà không ăn thức ăn thì sẽ làm quá trình phân giải lượng đường nguyên chất ở gan giảm đi đáng kể dẫn đến triệu chững máu thấp do lượng đường huyết giảm xuống. Do đó tốt nhất là bạn nên hạn chế uống rượu một cách tối đa dù bạn có bị tiểu đường hay không.

Thao máy đo đường huyết

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết