máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Không phải tự nhiên mà hơi thở của bạn xuất hiện mùi lạ. Đó có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh tìm ẩm mà chúng ta không biết.

>>Ngăn ngừa đái tháo đường nhờ chế độ ăn Địa Trung Hải 

>>Trị đái tháo đường, hạ sốt với chôm chôm

Vào ngày  17 tháng 4 năm 2014 Tạp chí Y học Mỹ  đã tóm tắt 5 loại bệnh có thể phía sau mùi hôi của hơi thở.

1.      Các bệnh về dạ dày và đường ruột
Khi bị táo bón hay có các bệnh về dạ dày, bạn có thể bị hôi miệng. Hơi thở của bạn sẽ có mùi acid và chua như giấm nếu bạn bị trào ngược đạ dày, ợ nóng…
2.      Ung thư
Tuy trường hợp hôi miệng cảnh báo các bệnh ung thư về mũi, tai, cổ, họng là rất ít nhưng chúng ta cũng không thể xem thường.
Dựa trên việc các loài động vật có thể ngửi thấy một căn bệnh cụ thể, các nhà khoa học đã phát triển công nghệ mũi điện tử thông qua việc tách các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trong hơi thở. Biện pháp này có độ chính xác rất cao, trên 90% được áp dụng nhiều trên bệnh nhân bị ung thư phổi.
3.      Suy thận
Hơi thở của bạn sẽ có mùi cá ươn nếu bạn bị suy thận. Khi thận gặp rắc rối, các độc tố trong cơ thể sẽ không được nó loại bỏ ra khỏi máu. Vì vậy lúc này chất thải sẽ tích tụ trong cơ thể và phát tán ra hệ hô hấp. Đó là câu trả lời tại sao hơi thở bạn lại hôi.
4.      Bệnh đái tháo đường
Bạn có thể đang có vấn đề nhiễm ceton acid đái tháo đường nếu như hơi thở có mùi sơn móng tay hoặc mùi trái cây.
Lúc này chất béo là nhiên liệu để lipid được phân giải chứ không phải đường như bình thường. Trong khi đó việc tích tụ của chất thải trong đường hô hấp làm hơi thở có mùi hôi.


5.      Bệnh tai mũi họng
Bạn có thể bị hôi miệng nếu mắc các bệnh như: viêm họng, viêm amidan, viêm xoang vì khi bị bệnh vi khuẩn trong khoang miệng phát triển nhiều hơn bình thường gây mùi cho hôi thở.
Ngoài ra khi bị viêm họng do khuẩn cầu chuỗi hay nhiễm trùng amidan cũng làm cho sỏi amidan phát ra mùi hôi, trường hợp này cũng giống như các bệnh viêm đường hô hấp trên và viêm phế quản.
6.      Bệnh béo phì
Các nhà nghiên cứu Los Angeles, California đã phân tích trên 792 người và nhận ra rằng nồng độ hydro và metan nơi họ sống cao gấp hai lần những nơi khác. Hơn nữa nồng độ 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết