máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Các vấn đề khác

James William Quander, người Mỹ gốc Phi, được ghi nhận là người đầu tiên sống lâu nhất với bệnh tiểu đường type 1. Sinh năm 1918 tại Washington, DC, ông được chẩn đoán bệnh tiểu đường vào đầu năm 1924, ngay trước khi tròn 6 tuổi.

>>Thời tiết lạnh có ảnh hưởng gì xấu tới bệnh nhân tiểu đường? 

>>Một số chú ý trong ăn uống cho bệnh nhân tiểu đường 

Tại thời điểm chẩn đoán bệnh, tại Bệnh Viện Nhi cũng đã có một vài chuyên gia về bệnh tiểu đường. Nhưng kết quả là, trẻ James là bệnh nhân nhỏ tuổi duy nhất tại Bệnh viện Freedman (nay là Bệnh viện Đại học Howard), một bệnh viện chỉ dành cho người lớn tại địa phương, thành lập năm 1863, chăm sóc cho những người nô lệ được giải phóng và các thế hệ đời sau của họ. Bác sĩ của trẻ James cũng là người Mỹ gốc Phi, chăm sóc cho ông ta theo luật phân biệt chủng tộc.

Theo các bác sĩ lúc đó, trẻ James được chuẩn đoán là sẽ chết năm 10 tuổi.Tuy nhiên, cha mẹ của ông đã không tin. Thay vào đó, họ nói với ông rằng ông đã có một căn bệnh rất nghiêm trọng mà ông sẽ phải làm việc chăm chỉ để kiểm soát bệnh, và họ đã làm tất cả để ông một cuộc sống như bốn anh chị em ruột của mình.

Do sự phân biệt chủng tộc ở Washington, DC, từ lúc chẩn đoán mắc bệnh vào thời điểm những năm 1940, James thường xuyên bị phân biệt đối xử. Chủng tộc của ông đã từng ngăn không cho ông làm công việc có thu nhập tốt vì bệnh tiểu đường tại thời điểm đó được xem là bệnh truyền nhiễm, khiến nhiều đồng nghiệp phải tránh xa ông.

Ông nộp đơn xin tuyển vào một vị trí ở FBI nhưng vì màu da của mình, ông chỉ đủ điều kiện làm việc cho các dịch vụ bưu chính. Mặc dù bắt đầu từ công việc của một lao động bưu chính thấp hèn, nhưng sau đó ông đã làm việc cho Chính phủ Liên bang với vai trò là một nhà kinh tế, thống kê, lập trình viên máy tính, và chuyên gia phát triển nguồn nhân lực trong 33 năm.

James đã kết hôn với bà Joherra Rohulamin Quander, người gốc Châu Âu, mặc dù gia đình bà đến từ Đông Á. Vào lúc đó, trong những năm 1940, xã hội đã gần như hoàn toàn xa lánh với căn bệnh này.

Tuy nhiên, James công bố, "Tôi không chọn gia đình tôi, nhưng tôi có kế hoạch để chọn vợ của tôi." Bà ấy sinh cho ông ba trai và một gái, không ai trong số đó mắc bệnh tiểu đường. (Mười hai cháu của ông cũng miễn nhiễm với bệnh tiểu đường).

Cho đến thập niên 1970, khi hầu hết mọi người đã nhận ra rằng bệnh tiểu đường không phải là một bệnh truyền nhiễm. James mới thôi giữ bí mật về căn bệnh của mình, lúc đó ông đã ngoài 55 tuổi

Năm 1971, James được phong chức là một trong những người trợ tế đầu tiên trong Giáo Hội Công Giáo La Mã. Trên một chuyến đi đến Rome vào năm 1975, ông phục vụ như là trợ lý duy nhất cho Giáo hoàng Paul VI.

James sống bởi năm từ đơn giản: ĐỨC TIN, HY VỌNG, TÌNH YÊU, SỰ KIÊN TRÌ và KỶ LUẬT.

Đối với ông, "ĐỨC TIN" có nghĩa là đức tin của riêng mình vào Thiên Chúa.

"HY VỌNG", ông luôn hy vọng rằng bệnh tiểu đường sẽ được chữa khỏi trong cuộc đời của ông. Trong những năm sau này, khi biết rõ tiểu đường là một căn bệnh không thể chữa khỏi, bằng nghị lực của mình ông đã tìm cách kiểm soát tốt đường huyết và hướng dẫn những bệnh nhân khác cùng làm.

"TÌNH YÊU" có nghĩa là tình yêu cho và nhận được từ gia đình và bạn bè của mình, chính “TÌNH YÊU” đã giúp ông vượt qua được bệnh tật khi ông cảm thấy khó khăn nhất.

"KIÊN TRÌ" đã giúp cuộc sống của ông đầy đủ nhất cho dù ông mắc bệnh tiểu đường.

Cuối cùng, "KỶ LUẬT" là điều quan trọng nhất, ông không thể phủ nhận điều quan trọng của kỷ luật trong việc chăm sóc bệnh của mình trong hơn tám thập kỷ qua.

Những năm sau này, James đã tìm ra được nguồn gốc lịch sử của gia đình Quander một cách rõ ràng từ năm 1684. Bắt nguồn từ Ghana, một chi nhánh của gia đình ông đã bị làm nô lệ của George Washington (sau này được Martha giải thoát theo lệnh của Tổng thống), trong khi những người khác đã được trả tự do ngay sau khi họ đến Mỹ.

Cuối đời, James và con trai cả của ông, Thẩm phán Rohulamin Quander, cùng nhau viết một cuốn sách về câu chuyện đáng chú ý của ông, sách xuất bản năm 2006 có tên là The Quander Quality(www.TheQuanderQuality.com). James nhấn mạnh rằng sau khi ông chết, con trai ông sẽ tặng một nửa số tiền thu được từ cuốn sách cho Trường Đại học Dược Howard. Ông hy vọng câu chuyện của ông sẽ truyền cảm hứng cho những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.


  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết