máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Các vấn đề khác

Đối với người bệnh tiểu đường, xác định chung sống với bệnh tật là điều tất yếu. Nhưng người bệnh tiểu đường sẽ tự tin, lạc quan hơn khi có những người thân yêu hiểu và luôn ủng hộ mọi hoạt động của họ, dù chỉ là cùng ăn những món ăn của họ.

>>Ba lời khuyên vàng về dinh dưỡng cho người tiểu đường 

>>Giải pháp bổ sung chất xơ 

Dưới đây là một số cách thức bạn có thể giúp đỡ người thân hoặc bạn bè của mình khi họ mắc bệnh đái tháo đường:

 

- Tìm hiểu về bệnh đái tháo đường. Sự hiểu biết của bạn càng nhiều thì sự giúp đỡ của bạn càng tốt bấy nhiêu.

 

- Dịu dáng giúp đỡ người thân yêu của bạn để tạo nên những thay đổi lành mạnh. Hãy là một đối tác, cùng ăn kiêng, và thúc giục cô ấy/anh ấy kiểm tra lượng đường máu thường xuyên. Cố gắng không nên rầy la hoặc chỉ trích, nếu như người thân của bạn từ bỏ thói quen hàng ngày.

 

- Tìm hiểu những gì có liên quan đến kế hoạch ăn kiêng của người thân, bào gồm cả thời gian sử dụng thuốc, nếu như có ai đó sử dụng.

 

- Tìm hiểu về những dấu hiệu nguy cấp của sức khoẻ và cần phải làm gì nếu một trường hợp nào đó bất ngờ xảy ra.

 

- Cố gắng không nên đưa ra lời khuyên khi không được hỏi, hoặc cố buộc người thân của bạn đưa ra một quyết định. Đừng cố buộc những giá trị của riêng bạn vào một người mà bạn đang cố gắng giúp đỡ.

 

- Cần hiểu rằng, người thân của bạn có thể gặp nản lòng vào các thời điểm. Hãy lắng nghe những môí quan ngại của họ. Giúp đỡ một cách đơn giản và những lời nói tốt đẹp có thể là cách giúp đỡ tốt nhất mà bạn có thể dành cho họ.

 

Tìm kiếm sự giúp đỡ cho người thân và cho chính bạn thông qua các nhóm trợ giúp bệnh nhân đái tháo đường, trong đó bác sỹ của người thân của bạn có thể cho bạn biết một số thông tin bạn tìm kiếm.

 

Nguyễn Lê Huy

Theo Diabetic


  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết