máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Tôi năm nay gần 80 tuổi, bị tiểu đường trong hơn 20 năm. Nhờ tập luyện đều đặn và giữ tinh thần vui vẻ, sảng khoái nên tôi đã sống chung được với bệnh rất lâu.

>>Thay đổi thói quen hàng ngày để ngăn ngừa tiểu đường

>>Bí quyết sống khỏe với tiểu đường

Tuy nhiên, tháng trước tôi phải nhập viện vì đường huyết quá cao, từ 130 tăng lên đến 240 mg/dl. Có lẽ do tôi ăn uống không hạn chế tốt nên đường huyết cao đột ngột khiến cả bản thân và gia đình lo lắng. Tôi nằm viện hai ngày và từ đó đến nay phải tiêm insulin ngày hai lần.

Thường, buổi sáng tôi dùng đồ có nước như phở, hủ tíu, bánh canh… cho dễ ăn. Trưa và tối, tôi chỉ ăn một bát cơm và nửa kg đến một kg rau, đồ ăn mặn đa số là cá đồng (hạn chế ăn cá biển). Trước đây, còn trẻ, tôi thường uống rượu, bia, thuốc lá, từ khi bị bệnh phải bỏ hẳn. Nếu bạn bỏ luôn được thì thi thoảng có hút một điếu thuốc hay uống một ly rượu, theo tôi cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến bệnh tật.

Tôi ít ăn vặt nên ngoài các bữa chính tôi chỉ ăn trái cây cho đỡ đói và tránh tụt đường huyết (cam, chuối, quýt…). Tuổi tác đã cao nhưng mỗi sáng tôi đều cố gắng đi tập dưỡng sinh, đi bộ để cơ thể được khỏe mạnh hoạt bát. Ngoài ra, tôi cũng hay đến các buổi hội thảo, tư vấn dành cho người tiểu đường để tham gia sinh hoạt cho tinh thần thoải mái. Có lẽ nhờ tập luyện đều đặn và giữ tinh thần vui vẻ sảng khoái nên tôi đã sống chung được với bệnh rất lâu. Đường huyết của tôi bây giờ cũng luôn ổn định ở mức 130 mg/dl và không bị biến chứng.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết