máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Lời khuyên

Tâm lý phổ biến của người bệnh tiểu đường là “cảnh giác” cao độ với đường và thức ăn ngọt nhưng lại không kiểm soát lượng muối và các gia vị có vị mặn. Đây là một sai lầm cần phải tránh trong chế độ dinh dưỡng điều trị bệnh.

Tiểu đường thường đi kèm với tăng cholesterol, rối loạn lipid máu, các bệnh lý tim mạch. Điều này đồng nghĩa với việc người bệnh có thể đối mặt với những nguy cơ bệnh lý về tim mạch, huyết áp, dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim... Do đó, người bệnh cần kiểm soát tốt mức năng lượng hấp thụ vào cơ thể: Mức năng lượng chỉ khoảng 1.500 kcal một ngày và phải ăn càng nhạt càng tốt.

Không dùng đường cát trong nước chấm cho người tiểu đường.

Ngoài hai loại gia vị mặn phổ biến là mắm, muối, không nên dùng thêm các phụ gia có Natri như: bột ngọt, bột nêm… không chấm thức ăn đã được nêm nếm với mắm trên bàn ăn. Nếu đi ăn bên ngoài, tốt nhất bạn nên dùng nước chấm riêng và bỏ phần nước dùng vì có thể đã bị nêm nhiều muối, bột nêm.

Thật không dễ khi phải ăn bánh cuốn chả lụa mà không có nước mắm, hay ăn rau trộn salad mà không có nước sốt, Tuy nhiên, cần lưu ý là nước chấm, nước sốt cho người bị tiểu đường cũng tuyệt đối không dùng đường cát mà dùng đường ăn kiêng vì năng lượng trong đường ăn kiêng thấp hơn trong đường thường đến 8 lần, không làm tăng đường huyết. Ngoài ra, các loại đường ăn kiêng đã qua kiểm duyệt (như Equal) rất an toàn cho người dùng vì không có saccharin (gây ung thư) và đảm bảo được độ ngon cho thực phẩm.

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết