máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Lời khuyên

Hiện trạng bệnh tiểu đường tại nước Anh đã trở thành “cơn mộng du về thảm họa y tế cộng đồng”. Trong 2 thập kỷ qua, số ca mắc bệnh đã tăng gấp đôi, khoảng 7000 ca tử vong mỗi năm. Tuổi thọ của người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 giảm 36% so với người cùng tuổi và không mắc bệnh. Những người béo phì, có vòng eo lớn và những người có người thân bị tiểu đường cùng nhóm người trên 40 tuổi nằm trong nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao.

>>Tại sao cần kết hợp Đông y và Tây y trong điều trị bệnh tiểu đường? 

>>Có nên ăn trái cây khi bị tiểu đường 

Bà Barbara Yong – Giám đốc điều hành về tổ chức nghiên cứu bệnh tiểu đường ở Anh có biết: “Bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút nói chuyện với những người bị biến chứng của bệnh tiểu đường tuýp 2 như mù mắt hoặc gãy 1 chân, bạn có thể nhận ra mức độ nguy hiểm của căn bệnh này”.  Đa phần mọi ngừơi không nhận biết được sự nguy hiểm của căn bệnh này. Đây có thể trở thành nguyên nhân cướp đi mạng sống và dẫn đến những thảm họa y tế, bà Barbara Yong cho hay.

Thực tế trong một cuộc khảo sát tại Anh đối với 1000 bệnh nhân mắc tiểu đường cho thấy :13% bệnh nhân nhận thức được nguy cơ tử vong cao của bệnh. 1/3 số người được hỏi hiểu biết những biến chứng nguy hiểm của bệnh như mù lòa, cụt chi hay bệnh về tim mạch và đột quỵ.  Việc chữa trị căn bệnh này của Cơ quan Y tế quốc gia Anh (NHS) đã gặp phải khó khăn và áp lực bởi phải chi trả đến 10% ngân sách để trị liệu căn bệnh nguy hiểm này

Tuy nhiên, với việc cải thiện chế độ ăn uống hằng ngày, hợp lý và thực hiện những bài tập thể dục phù hợp thì tình trạng bệnh sẽ được cải thiện. 85% bệnh nhân có thể được chữa trị bằng phương pháp này do phần lớn số người mắc bệnh chủ yếu là do béo phì và chế độ ăn uống không cân bằng và lối sống ít vận động.

Theo máy đo đường huyết

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết