máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Gần đây các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra ra82nr một vài thay đổi đơn giản trong cuộc sống hàng ngày có thể mang lại lợi ích to lớn trong việc ngăn ngừa nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường.

>>Giảm nguy cơ tiểu đường nhờ cử tạ, chạy bộ 

>>Những mẹo nhỏ làm giảm nguy cơ tiểu đường 

Theo những phát hiện của cuộc nghiên cứu kéo dài 20 năm ở Anh về bệnh đái tháo đường típ 2, hầu hết các trường hợp tử vong do bệnh đái tháo đường có thể tránh được nếu mọi người tuân thủ chế độ ăn lành mạnh, uống ít rượu, tập thể dục đều đặn và thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, tạp chí Daily Express (Anh) đưa tin.

Các nhà nghiên cứu cho biết, đây là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường tăng gần gấp đôi ở những người Nam Á, châu Phi và gốc Afro-Caribbean.

Theo Mike Knapton, phó giám đốc của tổ chức British Heart Foundation (Anh), nhiều người thường đánh giá thấp tầm quan trọng đối với việc phòng ngừa bệnh đái tháo đường. Knapton nói: "Điều cốt yếu để kéo giảm nguy cơ tử vong do bệnh đái tháo đường là phòng ngừa, can thiệp sớm và điều trị. Có những biện pháp rất đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện để tránh béo phì - tác nhân hàng đầu gây bệnh đái tháo đường. Và một chế độ ăn uống lành mạnh cần được thực hiện ngay từ khi còn trẻ, trước khi chúng ta phải đối diện với những rủi ro phát triển bệnh đái tháo đường lúc về già".

Cuộc nghiên cứu, được tài trợ bởi Wellcome Trust và tổ chức Bristish Heart Foundation, đã xem xét các dữ liệu về sức khỏe của gần 5.000 người sống ở London (Anh), có độ tuổi từ 40-69, vừa được công bố trên tạp chí Diabetes Care (Mỹ) số ra mới nhất.

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết