máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Tiểu đường là một căn bệnh phổ biến, các biến chứng của nó rất nguy hiểm. Nhận biết sớm bệnh tạo điều kiện khống chế bệnh tốt hơn. Tiểu đường thường xuất hiện với một số triệu chứng lâm sàn như: khát nước liên tục, uống nhiều nước, sút cân nhanh chóng, mệt mỏi, tê chân tay, giảm thị lực, …

>>Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khi sống trong môi trường ô nhiễm 

>>"Hormone bóng đêm" và bệnh đái tháo đường 

Ở trên là các triệu chứng thông thường của bệnh nhưng không hẳn khi có các triệu chứng ở trên là chắc chắn đã bị bệnh và cũng  không phải là khi không có các triệu chứng này thì không bị bệnh.

 

 

Cho dù không có các triệu chứng trên nhưng khi đo đường huyết 2 lần vẫn trên 7mmol/l trước khi ăn hoặc 11,1mmol/l sau khi ăn thì vẫn mắc bệnh đái tháo đường. Do vậy, nhưng người béo phì, gia đinh có tiền sử bị tiểu đường, người mắc bệnh cao huyết áp, … nên khám bệnh định kỳ để nhanh chóng phát hiện bệnh.

Có nhiều nguyên nhân gây khát nước liên tục và uống nhiều nước (trên 4 lít / ngày), có thể là do tiêu chảy, lao động mất nhiều mồ hôi, hoặc cũng có thể do rối loạn điều hòa nước trong cơ thể. Cho nên triệu chứng này không hoàn toàn kết luận là đã bị bệnh tiểu đường.

Người thường xuyên ăn ngọt cũng không chắc sẽ dẫn đến đái tháo đường vì nếu ăn nhiều chất ngọt nhưng ít ăn chất bột đường (có nhiều trong gạo, bột mì) và duy trình chế độ hoạt động tốt thì vẫn không bị mắc bệnh. Trong trường hợp ngược lại, ăn nhiều chất bột đường thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường rất cao.

Đến nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định mối liện hệ giữa stress và sự xuất hiện của bệnh đường huyết. Tuy nhiên, đối với người bệnh tiểu đường thì stress ảnh hưởng nghiêm trọng. Stress là người bệnh chán chường, ăn uống thất thường, thậm chỉ dùng bia rượu để giải sầu, … vầ đây chính là nguyên nhân làm cho bệnh trầm trọng hơn.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết