máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

mướp đắng còn giúp chữa đau dạ dày, hạ huyết áp, trị chán ăn, sốt và rất tốt cho người bị tiểu đường. Tuy vậy không nên ăn quá nhiều mướp đắng vì nó có rất nhiều tác dụng phụ:

>>Bệnh nhân đái tháo đường và chuyện “yêu” 

>>Ăn uống không hợp lí sẽ làm bạn mắc bệnh đái tháo đường 

Vì thế không nên dùng mướp đắng là lựa chọn tốt nhất để tránh những trường hợp đáng tiếc khi mang thai cũng như trong thời kì kinh nguyệt.

1.      Hạ đường huyết làm hôn mê

Một trong những tác dụng phụ nguy hiểm của mướp đắng là gây hôn mê do hạ đường huyết. Khi nồng độ huyết thanh giảm sẽ dẫn đến năng lượng bị thiếu hụt, lúc đó tế bào não bắt buộc phải tìm năng lượng từ nhiều nguồn khác để tahy thế.

Để không gặp phảo trường hợp này bạn nên kiêng ăn mướp đắng cũng như kết hợp thường xuyên luyện tập thể dụ, thể thao.

2.      Thiếu máu tán huyết

Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh thường có những triệu chứng như đau đầu, hôn mê, đau bụng và sốt. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này là do các enzyme không hoạt động như bình thường do độc tố trong mướp đắng ảnh hưởng dẫn đến thiếu hụt máu.

3.      Không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của bé

Đối với trẻ em, ăn quá nhiều mướp đắng sẽ làm trẻ khó tiêu và gây ảnh hưởng tới sức khỏe do phần hạt và phần ruột chứa nhiều độc tố. Do đó bạn không nên cho bé ăn những thực phẩm chế biến từ mướp đắng.

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị bữa ăn mỗi ngày, nên chần (trụng) mướp đắng trước khi nấu nướng.

4.      Không tốt cho người bị bệnh gan, thận

Mướp đắng có thể gây ảnh hưởng xấu đến bệnh nhân thận và gan vì nó có thể gây đầy hơi cũng như làm chậm tiến trình tiêu hóa. Không những thế khổ qua cũng chống chỉ định cho những người bị thiếu men G6PD (loại men có tác dụng chuyển hóa của tế bào hồng cầu).

5.      Làm giảm khả năng sinh sản

Hãy cho mướp đắng vào “danh sách đen” trong thực đơn của bạn nếu bạn đang mong mỏi có một thành viên mới trong gia đình. Vì mướp đắng sẽ làm khả năng sinh sản giảm đi vì nó làm tăng quá mức hoocmon tình yêu và từ đó gây ra những thành phần độc tố không tốt cho cơ thể.

6.      Kích thích sẩy thai

Từ xa xưa đã truyền nhau rằng khi mang thai không được dùng mướp đắng. Thật vậy các nhà khoa học ngày nay đã nghiên cứu và khẳng định rằng có nhiều trường hợp sẩy thai khi ăn quá nhiều mướp đắng vì loại rau này được xem như thuốc điều kinh và thuốc gây sẩy thai.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết