máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Một nghiên cứu mới được công bố tại Nhật Bản cho biết, nam giới ăn nhiều cá có thể giảm 1/4 nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với người ăn ít cá.

>>Những lưu ý cho người mắc tiểu đường 

>>Dinh dưỡng cho trẻ tiểu đường 

Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về sức khỏe và y tế toàn cầu của Nhật Bản đã tiến hành cuộc nghiên cứu, trong vòng 5 năm, về chế độ ăn uống của 50.000 người, bao gồm cả nam lẫn nữ trong độ tuổi từ 45 - 75. Các đối tượng nghiên cứu được chia làm 4 nhóm, dựa trên lượng hải sản ăn hàng ngày.

Kết quả phân tích cho thấy, đối với nam giới, nhóm ăn nhiều hải sản nhất có nguy cơ mức bệnh tiểu đường chỉ bằng 0,73 lần so với nhóm ăn ít hải sản nhất. Ngoài ra, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường còn thấp hơn nữa nếu ăn các loại cá cỡ nhỏ và cỡ trung.

Nhóm nghiên cứu cho rằng, các loại a-xít béo chưa bão hòa như EPA, DHA có trong mỡ cá cũng như vitamin D trong thịt cá đã giúp giảm chỉ số đường huyết trong cơ thể nam giới. Nghiên cứu cho biết nam giới trong nhóm ăn nhiều hải sản nhất trung bình mỗi ngày ăn 172g hải sản.

Với nữ giới, nghiên cứu không ghi nhận sự khác biệt về nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đối với nhóm ăn nhiều và ăn ít hải sản. Theo nhóm nghiên cứu, các chất trong hải sản có tác dụng ngăn cản quá trình chuyển hóa đường sẽ bị hòa tan vào mỡ trong cơ thể người. Do đó có khả năng các chất này khi vào cơ thể phụ nữ, vốn có lượng mỡ nhiều hơn nam giới, sẽ bị suy giảm tác dụng.

Nhóm nghiên cứu đưa ra khuyến cáo tăng cường vận động nhằm giảm bớt lượng mỡ trong cơ thể, đồng thời chú ý cách chế biến nhằm hấp thu có hiệu quả nhất lượng mỡ trong cá./.

Hoàng Liên Sơn (từ Tokyo)

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết