máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Tiểu đường là bệnh cần phải kiểm soát mỗi ngày.

>>Bí kíp phòng tránh bệnh tiểu đường 

>>Phòng tránh đái tháo đường với cam thảo 

Phương châm sống khỏe của bệnh nhân tiểu đường là kiểm soát tốt nồng độ đường huyết.Để kiểm soát tốt nồng độ đường huyết, sống lâu và sống khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên thực hiện một số bước đơn giản dưới đây.

1. Chế độ ăn: Hãy thay đổi chế độ ăn sao cho phù hợp, đây là cách tốt nhất để kiểm soát đường huyết. Bên cạnh đó nó cũng giúp giảm nhiều nguy cơ biến chứng do tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường týp 2 nên kiểm soát tốt lượng tiêu thụ carbonhydrat, chất béo toàn phần và khẩu phần protein cũng như giảm lượng calo. Các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn có một chế độ ăn lành mạnh với các tiêu chí dưới đây: Kiểm soát trọng lượng cơ thể, kiểm soát nồng độ glucose huyết, kiểm soát nồng độ lipid, giảm khả năng dùng thêm thuốc.

2. Tập thể dục: 
 Bệnh nhân tiểu đường cần tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày. Bệnh nhân tiểu đường nên thử các bài tập vừa phải như tập sức bền hay đi bộ. Tập thể dục giúp cải thiện việc sử dụng insulin của cơ thể, làm giảm đường huyết cũng như giảm béo ở bệnh nhân tiểu đường týp 2.

3. Giảm căng thẳng: Căng thẳng rất không tốt cho nhiều người, đặc biệt với bệnh nhân tiểu đường vì nó dễ làm tăng đường huyết. Dó vậy, hãy tránh xa căng thẳng bằng cách tham gia một số môn thể dục thư giãn như tập thể dục nhẹ nhàng, tập yoga và thiền.

4. Uống thuốc: Khi bệnh nhân tiểu đường không kiểm soát được đường huyết bằng chế độ ăn và tập luyện thì họ có thể phải dùng thêm thuốc theo đơn của bác sĩ. Một số loại thuốc có thể kích thích tuyến tụy sản sinh ra nhiều insulin hơn hoặc cải thiện hiệu quả của insulin. Song những loại thuốc này cũng có tác dụng phụ liên quan đến tăng cân. Vì thế, bệnh nhân chỉ nên dùng thuốc theo đơn của bác sỹ.

5. Tiêm Insulin: Nhiều bác sĩ kê đơn insulin kết hợp với thuốc viên. Insulin cũng được dùng cho bệnh nhân tiểu đường týp 2 vì các tế bào ở tuyến tụy không còn sản sinh ra insulin để đáp ứng với cao huyết áp. Do đó, tiêm insulin trở thành một thói quen hàng ngày để kiểm soát bệnh tiểu đường.

Ngọc Diệp 
Theo timesofindia

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết