máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Nhiều người rỉ tai nhau rằng Ăn chay có thể trị được bệnh tiểu đường. Điều này có thực sự đúng?

Việc chuyển sang chế độ ăn chay chắc chắn sẽ không thể giúp bạn thoát khỏi căn bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, với chế độ ăn này, sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ khá hơn những người mắc bệnh nhưng có chế độ ăn khác. Tất nhiên, lợi ích của nó phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng mà bạn lựa chọn và đặc biệt là loại thực phẩm mà bạn sẽ áp dụng trong toàn bộ chế độ ăn của mình.

Không có một chế độ ăn chay riêng cho từng cá nhân mà chỉ có nguyên tắc chung là: không ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, kể cả các sản phẩm từ sữa, trứng. Một số cách ăn chay lại cho phép các sản phẩm từ sữa và trứng.

Nguyên tắc chung trong chế độ ăn chay là không cholesterol và có lượng chất béo no thấp. Tức là một chế độ ăn giàu rau quả, ngũ cốc nguyên cám và các loại quả họ đậu, những thực phẩm này rất giàu chất xơ và hợp chất phytochemicals. Mức calo trong chế độ ăn chay cũng thường thấp hơn các chế độ ăn khác. Tất cả những yếu tố này đều rất có lợi cho người bị bệnh tiểu đường.

Việc giảm cân do ăn chay sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường tuýp 2 ở những người bị béo phì tương tự như những người giảm được số cân thừa từ chế độ ăn khác. Một số nghiên cứu cho thấy chế độ ăn chay còn giúp cơ thể tích cực sản sinh insulin.

Mặc dù chế độ ăn chay không chữa được bệnh tiểu đường nhưng nó thực sự giúp bạn giảm nguy cơ mắc phải các biến chứng phức tạp chẳng hạn như bệnh liên quan đến mạch vành và thận.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện chế độ ăn chay, bạn cần gặp các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn những nhóm thực phẩm cần thiết, thực đơn hằng ngày nhằm cung cấp cân đối các vi chất dinh dưỡng cũng như mức calo để duy trì một cân nặng hợp lý, khỏe mạnh.

 

Nhân Hà

Theo MSN

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết