máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Bệnh tiểu đường được xếp vào những căn bệnh nguy hiểm vì nó gây ra nhiều biến chứng như tê liệt thần kinh, suy tim thận, mù lòa…

>>Những món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị tiểu đường 

>>Những lợi ích tuyệt vời từ gạo lứt 

Tuy nhiên với chế độ luyện tập và ăn uống hợp lí dưới đây thì bạn vẫn có thế ngăn chặn căn bệnh căn bệnh này:

1.      Hạn chế ăn thịt đỏ

Đại học Singapo cho biết việc ăn quá nhiều thịt đỏ từ trâu, bò, lợn…sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường lên 48% trong vòng 4 năm liên tiếp.

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ giảm đến 14% nếu bạn giảm một nửa lượng thịt đỏ trong khẩu phần của mình. Do đó hãy dùng các loại thịt trắng như gà, vịt, cá…thay vì dùng nhiều thịt đỏ nhé.

2.      Dùng trái cây có màu đỏ

Trong trái cây mà đỏ và tía chứa rất nhiều flavonoids và anthocyanins – chất có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 vô cùng hữu hiệu.

Trong một nghiên cứu của Đại học East Anglia chỉ ra rằng, trong số 2000 người được phân tích máu thì số người ăn uống với chế độ giàu flavonoid có thể kiểm soát tốt lượng huyết đồng thời làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

3.      Loại trừ những thức ăn gàu axit để ngăn chặn tiểu đường

Chế độ ăn uống quá nhiều axit bắt nguồn từ thực phẩm chế biến, động vật, ít rau củ sẽ khiến cho khả năng điều tiết insulin giảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề trao đổi chất gây ra bệnh tiểu đường.

Do đó, điều khôn ngoan nhất là nên bổ sung các loại thực phẩm có tính kiềm vào khẩu phần của mình như trà xanh, trái cây tươi, rau củ…

4.      Ăn nhiều hạt bí ngô

Bạn chỉ cần ăn ½ cốc hạt bí ngô là đã được cung cấp đủ lượng Magie cần thiết mỗi ngày. Cũng chính hàm lượng Magie này mà bí ngô được xếp vào thực phẩm có khả năng ngăn chặn bệnh tiểu đường nhờ chức năng điều hòa lượng đường trong máu.

Kết luận từ nhiều nghiên cứu bắt nguồn từ đại học Bắc Carolina cho thấy nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ giảm nếu bạn bổ sung 200 mg Magie/1000 calo mỗi ngày thay vì chỉ bổ sung 100 mg Magie/1000 calo.

Kết luận

Muốn có một sức khỏe tốt đồng thời nâng cao khả  năng đề kháng, điều cần thiết là ngay từ bây giờ bạn cần rèn luyện cho mình một lối sống lành mạnh, ăn uống hợp lý cũng như đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Theo máy đo đường huyết

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết