máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Bệnh tiều đường ngày càng phổ biến và ảnh hưởng nghiên trọng đến đời sống của người mắc bệnh. Tuy nhiên chúng ta có thể phòng ngừa bệnh này bằng một số biện pháp đơn giản dười đây.

>>Tiêm hạt nano để điều trị bệnh tiểu đường 

>>Củ mài chữa bệnh đái tháo đường 

Giảm cân. Những người thừa cân giảm tới 70% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nếu họ giảm 5% trọng lượng cơ thể, ngay cả khi không luyện tập thể dục. 

Ăn nhiều quế. Các nhà nghiên cứu Đức phát hiện ra rằng ăn 1 gram quế mỗi ngày giảm 10% lượng đường trong máu. Các hợp chất trong quế có thể kích thích hoạt động của enzyme, giúp giảm lượng đường trong máu.
Tập thể dục thường xuyên. Hãy luyện tập thể dục đều đặn ngay cả khi bạn không thực hiện chế độ giảm cân. Theo một nghiên cứu mới cho thấy, nếu đổ mồ hôi nhiều hơn 1 lần trong 1 tuần có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Khi luyện tập thể dục, cơ thể sẽ sử dụng hormore insulin hiệu quả hơn do số lượng insulin trên tế bào gia tăng.

Thư giãn. Khi bạn căng thẳng, cơ thể sẽ khó tự kiểm soát, tim đập nhanh hơn, hơi thở không đều đặn, đặc biệt là làm tăng lượng đường trong máu. Do đó, bạn nên dành thời gian để thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Uống cà phê. Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học  Y tế công cộng Harvard cho biết, những người uống cà phê nhiều hơn 6 ly nhỏ mỗi ngày, có khả năng giảm 29-54% nguy cơ  mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Chất caffeine có trong cà phê thúc đẩy sự trao đổi chất. Cà phê cũng chứa nhiều kali, magiê, và chất chống oxy hóa giúp tế bào cơ thể hấp thụ đường.

Lập gia đình. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Diabetes Care, phụ nữ độc thân có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp 2,5 lần so với phụ nữ lập gia đình. 

Mai Loan 
(Theo Prevention)

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết