máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Từ 2003 – 2010 sau khi theo dõi 3500 người có độ tuổi từ 55-80 có nguy cơ bị bệnh tim, các nhà khoa học Tây Ban Nha đã kết luận rằng chế độ ăn Địa Trung Hải có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh đái tháo đường.

>>Trị đái tháo đường, hạ sốt với chôm chôm

>>Không lo tái phát đái tháo đường nhờ đậu đen xanh lòng

Các nhà khoa học đã chia những người tham gia thành ba nhóm: nhóm thứ nhất ăn chế độ Địa Trung Hải kèm với dầu oliu, nhóm thứ hai ăn chế độ Địa Trung hải và bổ sung thêm các loại  hạt hỗn hợp, còn nhóm thứ ba tiêu thụ chế độ ít chất béo. Các nhà khoa học không yêu cầu người tham gia phỉ vận động thể chất hay giảm cân.

Trong khi những người ở nhóm thứ nhất được ăn dầu oliu nhiều hơn tiêu chuẩn 3 muỗng canh/ngày thì ở nhóm thứ hai họ được phép ăn 30g quả hạnh nhân và óc chó/ngày.

Tạp chí Annals of Internal Medicine (Mỹ) đã công bố kết quả cho thấy: ở nhóm thứ nhất có 80 người phát triển bệnh đái tháo đường loại 2, nhóm thứ hai có 92 người và 101 người là con số người mắc bệnh ở nhóm 3.

Các nhà khoa học đã điều chỉnh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và phát hiện ra rằng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 ở nhóm thứ nhất là 40% và ở nhóm hai là 18%.

Theo đó các nhà nghiên cứu tin tưởng việc bổ sung loại thực phẩm có đặc tính chống viêm và oxy hóa như dầy oliu có vai trò rất lớn góp phần làm nguy cơ bị bệnh tiểu đường giảm xuống.

Theo TS Christine Laine, giáo sư y khoa tại Trường ĐH Y Jefferson ở Philadelphia thì: “Kết quả nghiên cứu cho thấy việc thay đổi các thành phần dinh dưỡng trong chế độ ăn có thể kéo giảm nguy cơ bệnh tiểu đường. Đồng thời, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, thực hiện theo chế độ ăn Địa Trung Hải mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe". 

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết cơ thể của những bệnh nhân tiểu đường không thể sản xuất nội tiết insulin hay không dùng insulin đúng cách. Đây là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm vì gây ra nhiều biến chứng rất nặng nề như đoạn chi, mù lòa, suy thận…

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết