máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Các vấn đề khác

Trường đại học Warwick đồng phối hợp với một nhà sản xuất cho biết họ đã bắt đầu tham gia một dự án để nghiên cứu sản xuất sản phẩm có lợi với sức khỏe tim và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

>>Đái tháo đường - 1 trong 10 nguyên nhân chính gây tử vong sớm 

>>50% người mắc bệnh không biết mình bị tiểu đường 

Giáo sư Paul Thornalley thuộc Trường Y Warwick cho rằng giả thiết của nghiên cứu là các chất dinh dưỡng có trong trái cây có thể khởi động các cơ chế tế bào trong mô của thành mạch không chỉ bảo vệ chúng không bị tổn thương do lão hóa mà còn ngăn ngừa khởi phát bệnh tiểu đường týp 2.

Trong nghiên cứu kéo dài 3 năm này, quá trình sàng lọc sẽ được dùng để phát hiện loại trái cây và rau củ có các chất dinh dưỡng thích hợp để có tác động tích cực lên sức khỏe mạch máu. Những kết quả này sẽ được dùng để triển khai các sản phẩm nguyên mẫu thử nghiệm trên mạch máu người. Nếu thành công, các thử nghiệm lâm sàng về sản phẩm nguyên mẫu sẽ được thực hiện trên những người tình nguyện thừa cân, tuổi trung niên.

Những người tình nguyện sẽ được kiểm soát chức năng mạch máu và nồng độ glucose để chứng minh thực phẩm trực tiếp hoạt hóa và tối ưu các đặc tính và chức năng bảo vệ trong cơ thể.

Theo giáo sư Thornalley, có thể khai thác những đặc tính có lợi cho sức khỏe của trái cây như nho, dâu tây, ôliu để làm tăng khả năng bảo vệ tự nhiên của cơ thể chống lại sự phát triển bệnh tim và bệnh tiểu đường, từ đó giúp giải quyết sự gia tăng những rối loạn suy giảm sức khỏe khi về già và tăng dân số thừa cân.

Hoàng Thái
Theo UPI

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết