máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Các nhà nghiên cứu người Mỹ cho biết, nếu giấc ngủ không sâu, nguy cơ mắc đái tháo đường sẽ tăng lên.

>>Hút thuốc làm tăng nguy cơ đái tháo đường type 2 

>>Đối phó với bệnh tiểu đường 

Đội nghiên cứu đã tiến hành trên những người tình nguyện, những người này nếu bị đánh thức khi dần bước vào giấc ngủ sâu sẽ phát triển tình trạng kháng insulin.

Việc cơ thể không có khả năng nhận biết được những dấu hiệu insulin bình thường sẽ dẫn đến lượng đường trong máu cao, tình trạng béo phì và thậm chí cả đái tháo đường type 2.

Những cuộc nghiên cứu trước đây đã từng chứng minh có sự liên quan giữa đái tháo đường và sự thiếu ngủ.

Để khảo sát sự ảnh hưởng của chất lượng giấc ngủ lên sự kiểm soát glucose trong máu, 9 người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh được bí mật giám sát trong hai đêm kế tiếp nhau để theo dõi giấc ngủ người bạn đời của họ.

Sau đó trong ba đêm tiếp theo, đội nghiên cứu đã đánh thức những người này bằng tiếng động lớn khi họ bắt đầu trôi vào giấc ngủ sâu.

Sau khi tiêm glucose vào những người tình nguyện đó, đo lượng đường trong máu của họ và sự phản ứng insulin, các nhà nghiên cứu nhận thấy 8 người trong số đó trở nên ít nhạy cảm hơn với insulin.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Ersa Tasali ở DDại học Chicago, nói rằng có một sự gia tăng đáng báo động bệnh đái tháo đường type 2 ở những người lớn tuổi: “Những số liệu gần đây cho thấy không chỉ thiếu ngủ mà tình trạng chất lượng giấc ngủ không sâu kéo dài cũng đóng vai trò làm tăng nguy cơ đái tháo đường”.

Thu Trang
Theo BBC

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết