máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Hiện tôi phải kiêng đường để điều trị bệnh đái tháo đường. Tôi nghe nói có chất tạo ngọt nhân tạo để thay thế cho đường. Cho tôi hỏi đường nhân tạo là đường gì?

>>Mật ong có ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường? 

>>Muối: Tác nhân gây bệnh tiểu đường, viêm khớp… 

Chào bạn,

Đối với đa số chúng ta, vị ngọt là vị không thể thiếu trong ăn uống hằng ngày. Nhưng một số người vì lý do sức khỏe (như bị tiểu đường, béo phì) nên phải kiêng đường, mía. Đối với họ, để có vị ngọt trong thức ăn, không có cách gì khác hơn là dùng chất làm ngọt nhân tạo để thay thế loại đường vẫn dùng.

Chất làm ngọt nhân tạo (còn gọi là đường hóa học) có vị ngọt nhưng không cung cấp năng lượng, chẳng hạn như aspartam (dạng bột gói do công ty dược phẩm trong nước ta bào chế). Aspartam cho vị ngọt cao gấp 200 lần so với đường mía, gần như không cung cấp năng lượng và đặc biệt không độc.

Lưu ý: Hiện nay có nhiều loại đường hóa học đã bị cấm lưu hành ở nước ta và nhiều nước trên thế giới, hoặc có loại vẫn còn gây tranh cãi về độ an toàn (như saccharin, cyclamat, dulcin...). Vì vậy, để được an toàn, bạn nên mua chất làm ngọt nhân tạo tại các nhà thuốc.


Theo TS Nguyễn Hữu Đức, Sức khỏe & Đời sống

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết