máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Chồng tôi 43 tuổi, mắc bệnh tiều đường và cao huyết áp. Còn tôi thì mới 35 tuổi. Xin hỏi bệnh tật của chồng tôi như vậy thì có nên sinh con? (Thúy Minh - Đống Đa, Hà Nội)

>>Người mắc bệnh tiểu đường nên luyện tập và ăn uống như thế nào? 

>>Bệnh nhân tiểu đường nên ăn uống như thế nào? 

Bạn Thúy Minh thân mến,

Một số loại thuốc điều trị cao huyết áp có thể gây nên một số tác dụng phụ làm giảm ham muốn tình dục, đồng thời có thể làm rối loạn chức năng cương dương. Đó có thể là lý do khiến chồng chị “uể oải”.

Bệnh tiểu đường cũng dễ làm chồng chị mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có nấm. Nếu bệnh nấm chưa được điều trị dứt điểm thì khi quan hệ, chị nên nhắc chồng dùng bao cao su để tránh lây sang vợ.

Chị cũng nên đi khám phụ khoa để xem mình có bị nấm hay không và điều trị dứt điểm, tránh có thai lúc đang có bệnh phụ khoa. Việc phụ nữ bị nhiễm nấm khi mang thai ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con, thậm chí khiến người mẹ đẻ non, sinh con suy dinh dưỡng hoặc bệnh tật.

Khi điều trị cùng lúc bệnh tăng huyết áp và tiểu đường, chắc chắn chất lượng tinh trùng của chồng chị cũng sẽ giảm. Chị nên cùng chồng đi khám chuyên khoa hiếm muộn để bác sĩ đưa ra những lời khuyên hợp lý. Nếu cần, anh chị có thể làm các xét nghiệm (tinh dịch đồ) để xác định khả năng thụ thai.


Theo BS Phạm Thanh Nga – Dân Việt

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết