máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Lời khuyên

Bạn đang băn khoăn về các món ăn cho người tiểu đường? Đặc biệt là nấu làm sao cho hợp khẩu vị với họ. Một vấn đề tương đối khó khăn đây. Nhưng không sao hết, vấn đề khó khăn đến mấy cũng có cách giải quyết thỏa đáng mà, chỉ cần bạn nắm vững các mẹo sau đây đảm bảo bạn là người thành công trong việc chăm sóc bệnh nhân tiểu đường.

>>Ăn nhanh dẫn đến nguy cơ bị tiểu đường 

>>Người tiểu đường Ăn trái cây gì 

Đầu tiên, bạn phải biết lựa chọn những thực phẩm phù hợp với người bị tiểu đường, đây chỉ là bước ban đầu thôi. Việc chế biến thức ăn làm sao cho phù hợp mới có tính chất quan trọng nhất.

 


Khi người nhà chúng ta bị bệnh này, việc chuẩn bị cho họ một bữa ăn riêng với gia đình là điều cần thiết. Lưu ý cần chế biến các món ăn đơn giản như luộc, hấp, nấu trong nước... để đảm bảo dưỡng chất, vitamin có trong thực phẩm.

Với người bị tiểu đường nên tránh các loại thức ăn có nhiều năng lượng nên khi nấu nướng phải tránh các món ăn có dầu mỡ như chiên, xào, quay... Ngoài ra các món nướng cũng không phải là thực đơn cho họ. Vì khi thực phẩm tiếp xúc với lửa có thể phát sinh thêm các chất có hại, nhất là các chất oxy hóa phát sinh khi thực phẩm bị cháy đen.

Các loại thực phẩm nhiều tinh bột như khoai, gạo, bột mì… nếu được chế biến dưới dạng chiên, nướng, bỏ lò… sẽ làm tăng đường huyết nhanh hơn so với cũng loại thực phẩm đó nếu hấp, luộc.

Với các loại thực phẩm cần tẩm ướp với các gia vị có nhiều gốc oxy hóa nên để riêng một phần không tẩm ướp cho người bệnh, sau khi chế biến chín thì dùng thêm một phần nước sốt được chế biến riêng với đường ăn kiêng để tạo vị cho món ăn. Cách này cũng có thể áp dụng với tất cả các món ăn có nước xốt hoặc nước chấm có đường. Đường ăn kiêng có năng lượng thấp hơn đường thường đến 8 lần nên không làm tăng đường huyết. Mặt khác, dạng gói và hộp nhỏ gọn cũng cho phép người sử dụng mang theo trong trường hợp đi ăn uống bên ngoài.

Tuy nhiên nếu bạn biết rõ việc ăn uống này thì bạn cũng có thể cho người bệnh ăn cùng thức ăn với gia đình. Khi ăn nên chọn cho người bệnh những phần thịt phía trong, ít chất béo. Ngoài ra nếu muốn dùng thêm các loại thức ăn nào khác thì bạn phải tham khảo ý kiến của bác sĩ, vì vấn đề ăn uống rất quan trọng trong cách chữa bệnh này, các bạn hãy lưu ý điều này nha!


  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết