máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Lời khuyên

Tôi bị tiểu đường, BS bảo là vẫn ăn uống bình thường, đủ 6 thành phần cơ bản mỗi ngày, trong đó có sữa. Vậy loại sữa nào thích hợp cho người bị tiểu đường? (Nguyễn Thị Hoàng )

Trả lời:

Sữa thích hợp cho người tiểu đường là các loại sữa không làm tăng đường huyết quá mức. Cụ thể là sữa không đường và quan trọng hơn là hàm lượng carbohydrat trong sữa phải thấp.

Khi mua sữa, nên tham khảo hàm lượng carbohydrat ghi trên nhãn sữa, nếu thấy hàm lượng này thấp (chẳng hạn dung tích 100ml có 3,1 gram carbohydrat) thì có thể dùng được cho người tiểu đường.

Nếu bệnh tiểu đường có kèm rối loạn lipid máu, có thể chọn những loại sữa ít béo (sữa gầy - vì sữa này chứa hàm lượng chất béo rất thấp, < 0,1%).

Người ta cũng hay nhắc đến chỉ số đường huyết, cho biết mức độ tăng đường huyết sau ăn. Chỉ số này càng thấp thì chỉ số đường huyết sau ăn càng ít. Đây là một thông số hữu ích, tuy nhiên cũng cần biết rằng, lượng sữa uống vào quan trọng hơn là chỉ số đường huyết. Một sản phẩm dù có chỉ số đường huyết thấp nhưng nếu dùng nhiều vẫn làm tăng đường huyết.

BS Châu Thị Kiều Oanh


  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết