máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phụ nữ - Trẻ em

Lối sống ít vận động cộng thêm ăn nhiều thức ăn nhanh, nhiều trẻ mới bảy tuổi đã được chẩn đoán bị tiểu đường type 2.

>>Điều trị bệnh tiểu đường trong thời gian mang thai

>>Người mắc bệnh tiểu đường: thận trọng khi mang thai

“Chúng ta ngày càng chứng kiến có nhiều trẻ bảy tuổi đã bị tiểu đường típ 2… Những đứa trẻ này sẽ có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, mất chi hoặc bị mù khi đến độ tuổi 30 - 40”,Telegraph dẫn lời chuyên gia Christine Coltrell cho hay.

Bà Coltrell cho biết thêm, những trẻ bị tiểu đường típ 2 bị béo phì rất nghiêm trọng và nhấn mạnh chính lối sống không có lợi cho sức khỏe là nguyên nhân gây ra căn bệnh này.

“Khi xem lại cách chúng ta đang sống hiện nay, chúng tôi thấy có rất nhiều thức ăn chế biến, ăn nhanh được chào mời. Cha mẹ không dẫn bộ con đến trường mà lại đưa chúng bằng xe hơi”, chuyên gia Coltrell nói rõ.

Bệnh tiểu đường thường do ăn quá mức và không tập thể dục đầy đủ trong nhiều năm, dù cũng có yếu tố di truyền.

Giáo sư Kamlesh Khunti tại Đại học Leicester cảnh báo: “Chúng tôi từng nói tiểu đường là bệnh dịch, nhưng giờ đây chúng tôi cho rằng nó đang trở thành cơn sóng thần. Vấn đề nằm ở chỗ nhiều người coi thường bệnh tiểu đường típ 2”.

Các chuyên gia Anh ước tính 12 triệu người ở nước này có nguy cơ bị tiểu đường và con số này ngày càng tăng khi vòng eo người Anh cũng có chiều hướng ngày càng lớn.

Văn Khoa

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết