máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Đức, trẻ em sống gần các khu vực ô nhiễm không khí đặc biệt là sống ở gần các tuyến đường có nhiều khói bụi thì có nhiều nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2.

>>Lý đo thừa đường trong máu. 

>>Vết xước nhỏ ở người tiểu đường cũng tiềm ẩn những nguy hiểm

Các nhà khoa học Đức đã nghiên cứu bằng các lấy mẫu máu của 397 trẻ khoảng 10 tuổi và tính toán lượng không khí ô nhiễm má trẻ phải tiếp xúc hàng ngày. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng trẻ em sống trong khu vực ô nhiễm không khí thì có nguy cơ kháng insulin nhiều hơn trẻ sống trong khu vực trong lành. Cứ sống gần hơn khu ô nhiễm 500m thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng thêm 7%.

 

 

Trẻ em dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường ô nhiễm là do kích thước phổi lớn so với tỷ lệ cơ thể cũng như sức đề kháng còn yếu. Kết quả nghiên cứu đã củng cố quan điểm cho rằng nguồn gốc của bệnh tiểu đường là do môi trường sống.

Tiếp tục quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học sẽ theo dõi các trẻ em này trong 15 năm tiếp theo sau khi đã chuyển đến sống ở khu vực có không khí trong lành.

Kết quả nghiên cứu đã thể hiện mối quan hệ giữa bệnh tiểu đường và môi trường sống. Tuy vậy các nhà khoa học đã thống nhất rằng cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa để có thể cho ra một kết luận chắc chắn.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết