máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy rằng hóa chất trong các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở phụ nữ.

>>Nguyên nhân hạ đường huyết

>>Vòng eo càng lớn càng dễ bị tiểu đường

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học ở khoa Nghiên cứu sức khỏe phụ nữ thuộc Bệnh viện Phụ nữ và Brigham, Mỹ đã phân tích nồng độ của chất các chất phthalate trong nước tiểu của 2350 phụ nữ trên khắp nước Mỹ.

Họ thấy rằng phụ nữ có nồng độ mono-benzyl phthalate và mono-isobutyl phthalate cao nhất dễ bị tiểu đường gấp gần hai lần so với những phụ nữ có nồng độ các chất hóa học này thấp nhất.

Cụ thể, phụ nữ có nồng độ chất mono-(3-carboxypropyl) phthalate cao hơn mức trung bình thì tăng 60% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và những phụ nữ có nồng độ chất mono-n-butyl phthalate và di-2-ethylhexyl phthalate cao vừa phải thì tăng khoảng 70% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Các phthalate là những chất hóa học gây trở ngại cho hormon và thường được sử dụng trong các sản phẩm như xà bông, sơn móng tay, gel xịt tóc, nước hoa và kem dưỡng ẩm. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong một số sản phẩm khác như đồ điện tử, đồ chơi và keo dán.

Nghiên cứu được đăng trực tuyến trên tạp chí Environmental Health Perspectives ngày 13/7.

Ngọc Diệp 
Theo Healthday

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết