máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Theo một kết quả nghiên cứu bằng cách theo dõi chế độ ăn uống của 350.000 người ở 8 nước châu Âu: Anh, Đức, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Pháp, Ý và Hà Lan. Kết quả cho thấy cứ thêm 1 cốc nước ngọt có ga, nguy cơ tiểu đường sẽ tăng 22%.

>>Người bệnh tiểu đường có nên ăn khuya? 

>>Lối sống ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cứ tăng thêm 12 ounce (340 ml) đồ uống có đường tương đương một lon Coca Cola hay Pepsi sẽ làm tăng hơn 1/5 nguy cơ mắc bệnh tiểu đường so với những người một tháng chỉ uống một lon hoặc ít hơn.

 

Dora Romaguera, người đứng đầu nghiên cứu đến từ trường Imperial College London cho biết “Với sự gia tăng tiêu thụ nước ngọt có ga ở châu Âu, cần có thông điệp rõ ràng về tác hại của các loại đồ uống ngọt cho người dân”.

 

Kết quả của nghiên cứu cũng phù hợp với những nghiên cứu trước đây tại Hoa Kỳ cho rằng đồ uống có đường liên kết rõ ràng với bệnh tiểu đường loại 2 và việc tăng cân.

 

Bệnh tiểu đường loại 2 là một căn bệnh lâu dài do tình trạng kháng insulin ảnh hưởng đến khoảng 2,9 triệu người ở Anh và theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nó ảnh hưởng đến hơn 310 triệu người trên toàn thế giới.

 

Patrick Wolfe, một chuyên gia từ Đại học College London, không tham gia nghiên cứu, cũng cho biết kết quả là hết sức rõ ràng, nước ngọt không có giá trị dinh dưỡng và không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tiêu thụ nước ép trái cây thì không liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 

Nghiên cứu được đăng trên tạp chí The journal Diabetologia.

 

Thu Hương

Theo foxnews

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết