máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Trung tâm nghiên cứu Dịch tễ học và Sức khỏe Dân số Pháp đã thực hiện một ngiên cứu trong 4 năm thông qua 60000 phụ nữ và thấy rằng có mối quan hệ mật thiết giữa những người bị tiền tiểu đường, tiểu đường loại 2 và các loại thực phẩm như bơ, thịt, các thực phẩm tạo ra axit.

>>Gạo lức có chữa được bệnh? 

>>Cần hạn chế sử dụng thức ăn nấu sẵn 

Nguyên nhân là do quá trình chuyển hóa đường thành năng lượng sẽ bị ngăn cản bởi lượng axit có trong dạ dày và khiến đường bị tích tụ trong máu. Đặc biệt là những người phụ nữ gầy lại có nguy cơ cao hơn người béo.

Thông thường, cam chanh được chúng ta xếp vào hàng ngũ những chất giàu axit, tuy nhiên trong nghiên cứu này đã cho thấy nó có thể làm giảm lượng axit trong cơ thể. Không những thế, hầu hết các loại trái cây như đào, lê, táo, ngay cả chanh cam có tác lại có tác dụng trung hòa axit.

Tuy kết luận từ nghiên cứu là những người gầy nếu ăn nhiều thịt vè nhiều thực phẩm tạo ra axit thì có nguy cơ bị tiểu đường cao hơn nhưng họ cũng nhấn mạnh rằng nguyên nhân chính dẫn đến loại bệnh này vẫn là chứng béo phì.

Riêng đối với nam giới thì các yếu tố có hại trong cơ thể có thể được cân bằng nếu họ ăn chế độ ăn dư axit. Vì vậy ta có thể kết luận rằng không có một loại thức ăn cụ thể nào chỉ có hại mà ta phải xem xét trên bề mặt toàn diện, tổng thể. Tuy nhiên việc duy trì cân bằng axit là điều không thể thiếu.

Theo thạc sĩ Richard Elliott thì cách phòng tránh tiểu đường tốt nhất hiện nay vẫn là duy trì trọng lượng cơ thể, có một chế độ ăn uống lành mạnh cũng như luyện tập thể dục thường xuyên.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết