máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Tiểu đường là một trong số những bệnh phổ biến nhất của thời đại ngày nay. Một số điều ngộ nhận về căn bệnh này cần được giải đáp một cách khoa học.

>>Hàm lượng vitamin D thấp làm tăng nguy cơ tiểu đường 

>>Bệnh đái tháo đường có di truyền? 

Nếu chỉ số về tiểu đường trong máu cao thì phải đến bác sỹ ngay?

Đúng. Nếu mức glucose trong máu tăng cao thì nên có sự tư vấn của bác sỹ nội tiết. Chỉ sau khi có các kết quả xét nghiệm và chẩn đoán chính xác về bệnh tiểu đường thì mới có thể đưa ra sự tư vấn đầy đủ và có phác đồ điều trị.

Vì sao bệnh tiểu đường type -2 phát triển?

Trong số những nguyên nhân phát triển của tiểu đường type gồm có: Khuynh hướng di truyền, thừa cân, lối sống ít vận động ...

Những loại trái cây nào có thể ăn khi bị tiểu đường type-2?

Khi bị tiểu đường type-2 cần hạn chế các loại thực phẩm làm tăng cao mức đường đột ngột như: Nho, chuối, quả sấy khô.

Thứ nào an toàn khi bị tiểu đường: Uống thuốc hay là insulin?

Sẽ an toàn hơn khi bị tiểu đường mà mức glucose trong máu phù hợp với trị số nhất định đối với lứa tuổi và thời gian mắc bệnh. Để đạt được các chỉ số đó bằng cách nào (uống thuốc viên hoặc insulin) không quan trọng. Tiếc rằng, có nhiều bệnh nhân cho rằng, một số thuốc hạ lượng đường huyết có thể gây nên những biến chứng mãn tính từ căn bệnh này.

Điều này hoàn toàn không đúng. Bất kỳ những biến chứng nào của bệnh tiểu đường cũng đều phát sinh từ nguyên nhân là mức glucose trong máu cao không được kiểm soát kéo dài. Mỗi loại thuốc đều có những chỉ định, chống chỉ định và những tác dụng phụ khác nhau. Bác sỹ chuyên khoa nội tiết có thể lý giải chính xác về những điều này.

Hậu quả sẽ ra sao nếu không uống thuốc khi bị tiểu đường?

Nếu không uống thuốc hạ đường huyết theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa thì người bệnh sẽ có mức glucose trong máu cao, từ đó gây nên các biến chứng đối với mắt, thận, hệ thần kinh và mạch máu.

Các thuốc trị tiểu đường có ảnh hưởng thế nào đến các cơ quan khác của cơ thể? Có cần thực hiện những liệu pháp dự phòng nào không?

Như đã nói thì bất kỳ những sự biến chứng mạn tính nào của bệnh tiểu đường phát sinh là do mức glucose trong máu không được kiểm soát kéo dài chứ không phải do uống các loại thuốc hạ đường huyết. Sự phòng ngừa ban đầu các biến chứng của bệnh tiểu đường là giữ cho mức glucose trong máu ở mức độ cho phép bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý, kiểm soát cân nặng, mỡ máu, huyết áp và uống thuốc đúng theo chỉ định của bác sỹ.


Theo Nông Nghiệp Viet Nam

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết