máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Các vấn đề khác

Đái tháo đường (tiểu đường) là một bênh mạn tính, một trong những nguyên nhân gây tử vong cao ở các nước đang phát triển. Và Việt Nam là một tiêu biểu, trong 10 năm qua người mắc bệnh này đang có xu hướng gia tăng.

>>Thân thiện khi làm việc với đồng nghiệp giảm nguy cơ tiểu đường

>>Khoảng 5,7% dân số mắc bệnh tiểu đường 

Bệnh không lây nhưng biến chứng nguy hiểm

Năm 2011, theo Hiệp hội đái tháo đường thế giới, toàn thế giới có 366 triệu người mắc bệnh đái tháo đường và 280 triệu người bị tiền đái tháo đường. Dự tính tới năm 2030 con số này sẽ tăng cao khoảng 552 triệu người và 398 triệu người. Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật chung của thế giới.

Theo thống kê gần đây, tính đến năm 2012, nước ta có hơn 3,2 triệu người mắc bệnh đái tháo đường. Càng lo ngại hơn khi theo một tạp chí Y khoa uy tín, vào năm 2013, cứ 10 người Việt Nam thì có 1 người có nguy cơ bị đái tháo đường. Trước khi mắc đái tháo đường tuýp 2, người bệnh thường trải qua giai đoạn rối loạn đường huyết lúc đói, hoặc rối loạn dung nạp glucose, gọi chung là tiền đái tháo đường.

Người mắc bệnh đái tháo đường thường phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm về các bệnh tim mạch, đột quỵ, mù lòa, suy thận… Tuy nhiên, những biểu hiện của bệnh lại không rõ ràng. Nhiều người khi phải đối mặt với những biến chứng nặng nề của bệnh, khi khám và xét nghiệm mới biết mình mắc bệnh đái tháo

đường.

Gánh nặng cho điều trị

Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh đái tháo đường sẽ gây ra gánh nặng điều trị không chỉ cho bệnh nhân mà còn cho cả xã hội, tạo áp lực quá tải đối với các bệnh viện. Theo PGS.TS Tạ Văn Bình, Viện trưởng Viện Đái tháo đường và Rối loạn chuyển hóa cho biết, chi phí cho điều trị bệnh đái tháo đường là một chi phí phức tạp, tổng hợp của nhiều yếu tố do nó phải gắn liền với giải quyết biến chứng của bệnh bao gồm các xét nghiệm cận lâm sàng, chi phí thường xuyên đi khám bệnh, và chi phí cho thuốc men điều trị, đặc biệt là những người phải nằm viện thì thường chi phí điều trị các biến chứng chiếm tới 2/3 tổng chi phí điều trị.

Hơn nữa, hiện nay, một số loại thuốc điều trị bệnh đái tháo đường trên thị trường đã thuộc thế hệ cũ, khi bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân thường xuyên điều chỉnh tăng liều và phác độ điều trị đòi hỏi bệnh nhân uống nhiều loại thuốc khiến chi phí tăng cao. Không những thế, các loại thuốc điều trị bệnh đái tháo đường thông thường có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như hạ đường huyết không ổn định, tăng cân, ảnh hưởng xấu tới chất lượng sống của bệnh nhân.

Để tránh những khó khăn trên, trong quá trình điều trị bệnh nhân có thể chủ động tiếp cận với loại thuốc điều trị tiên tiến, loại thuốc phối hợp trong 1 viên (1 lần uống 1 viên duy nhất). Loại thuốc này giúp bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân cao tuổi, sử dụng tiện lợi và dễ dàng hơn trong việc tuân thủ điều trị, cải thiện hiệu quả điều trị, giúp người bệnh kiểm soát tốt được đường huyết và chủ động hơn trong suốt quá trình điều trị. 

 Theo máy đo đường huyết

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết