máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Gừng có công dụng làm gia vị cho món ăn thêm phần đậm đà, hấp dẫn hơn và ngoài ra gừng còn có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như chữa ho, cảm lạnh và đau cổ họng. Gừng còn làm giảm say xe, nôn mửa, giảm nhức đầu, nghẹt mũi...

>>Giảm tỉ lệ mắc đái tháo đường loại 2 nhờ ăn kem, sữa pho mát

>>Tầm quan trọng của thể thao đối với bệnh nhân tiểu đường 

Ăn gừng tốt cho gan, hệ tiêu hóa, đẩy lùi các vấn đề về dạ dày như chướng bụng, ợ nóng. Gừng giúp giảm viêm cơ và tăng lưu thông máu, giúp vết thương mau lành. Loại gia vị này không thể thiếu trong thực đơn làm giảm đau khớp và đau cơ.

Tuy nhiên sử dụng gừng đối với những trường hợp sau sẽ không tốt:

Những người đang muốn tăng cân

Do gừng có tác dụng làm giảm cân khi kích thích tiến trình trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn. Lúc này, lượng calo được đốt cháy nhiều hơn và giúp bạn ăn ít lại. Vì vậy, những người gầy đang muốn tăng cân cần tránh ăn gừng.

Những người bị chứng rối loạn máu

Gừng tăng sự lưu thông máu, tăng lưu lượng máu đến các cơ quan trong cơ thể. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của gừng. Tuy nhiên, đối với những người bị máu loãng hoặc mắc chứng máu khó đông, cần tránh ăn gừng.

Người đang uống thuốc

Những người đang dùng thuốc cho một số bệnh nhất định phải tránh gừng vì có thể làm tăng quá hoặc giảm tác dụng của thuốc. Nó làm giảm tác dụng của thuốc đông máu. Một số loại thuốc khác không được chung đụng gừng là loại thuốc chống tăng huyết áp, insulin và thuốc điều trị tiểu đường.

Phụ nữ mang thai

Gừng có tác dụng chống buồn nôn, ốm nghén song không nên dùng liều lượng cao trong thời gian mang thai, nhất là giai đoạn đầu của thai kỳ, theo các chuyên gia sức khỏe. Gừng cũng có thể làm tăng huyết áp ở thai phụ.

Theo máy đo đường huyết.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết