máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Hydrat-cacbon có rất ít trong gạo lức do đó nó có khả năng ngăn chặn tăng cân quá mức. Nó không chỉ giúp bạn ngăn ngừa tăng cân mà còn khiến bạn luôn khỏe mạnh để hoạt động cả ngày.

>>Bệnh nhân đái tháo đường và chuyện “yêu” 

>>Ăn uống không hợp lí sẽ làm bạn mắc bệnh đái tháo đường 

Cải thiện tóc và da

Mỗi chén gạo lức chứa khoảng 1,2 mg kẽm. Kẽm giúp da sáng và tóc khỏe mạnh. Nó cũng là nhân tố quan trọng giúp ngăn ngừa mụn trứng cá và các loại mụn khác.

Kiểm soát glucose trong máu

Đối với những người bị đái tháo đường, gạo lứt có hiệu quả rất cao trong việc quản lý, kiểm soát cũng như làm giảm lượng glucose trong máu. Nhờ lớp cùi mà gạo lức có khả năng làm giảm hàm lượng glucose và glycosyl hóa hemoglobin cùng việc tổng hợp insulin ở người bệnh tiểu đường loại 1 lẫn 2.

Ngoài ra các thành khác trong gạo lức như: chất béo, chất xơ, tocotrienol, tocopherol, phức hợp carbohydrate, gamma-oryzanol, vitamin nhóm B và chất kháng oxy hóa cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc chuyển hóa glucose giúp diều hòa, quản lí và kiểm soát hàm lượng glucose.

Nguy cơ bị ung thư giảm

Các tiểu phần lipo-protein và enzyme vi thể pha 1 có công dụng kìm hãm sản sinh các tế bào không bình thường. Các tế bào ung thư trong đường ruột và ung thư gan sẽ được ngăn ngừa việc phát triển nhờ IP6 trong gạo lứt.

Dùng gạo lứt mỗi ngày sẽ giúp răng miệng của bạn khỏe mạnh đồng thời phòng ngừa các bệnh về lợi.

Phòng chống bệnh

Sterolin và sterol có trong thực vật là những yếu tố quan trọng trong việc giúp tăng cường hệ thống miễn dịch làm bệnh ung thư chặn đứng cũng như giết các vi khuẩn, làm chậm lão hóa và phá hủy vi rút.

Bên cạnh đó nó còn giúp người bị nhiễm HIV không phát triển thành AIDS. Nồng độ phytosterol và sterolin trong gạo lứt cũng giúp hiệu quả kháng vi khuẩn và vi rút tăng cao.

Cải thiện chức năng gan

Không những giải độc cơ thể, cỉa thiện tế bào gan và kiểm tra bệnh xơ gan nhờ vitamin nhóm B, inositol và phospholipid; gạo lứt còn có nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ cho chức năng gan. Những chất khoáng hóa, gamma oryzanol hay tocotrienol cũng giúp bảo vệ gan.

Phòng chống tim mạch, giảm cholesterol

Chất xơ, phytosterol, inositol hexaphosphate (IP6), carotenoid và omega 3 trong gạo lứt giúp làm giảm hàm lượng cholesterol và triglyceride, tăng abif tiết chất béo, giảm áp suất máu cùng triglyceride, chống sự ngưng kết các tiểu huyết cầu…

Cơ tim cũng sẽ được cải thiện và ổn định nhịp tim nhờ coenzyme Q10. Những chức năng cùng gạo lứt xảy ra đồng thời sẽ giúp gairm nguy cơ tai biến tim mạch và đột quỵ.

Có lợi cho xương

Magie trong gạo lứt giúp là giảm viêm khớp và tăng cường sức khỏe xương. Nếu muốn ngăn ngừa viêm khớp cũng như những bệnh liên quan bạn nên ăn gạo lứt ít nhất 2 lần/tuần.

Giúp tiêu hóa tốt

Chất xơ không hào tan trong gạp lứt giúp hỗ trợ tiêu hóa và giúp ngăn ngùa táo bón nhờ bài tiết tốt.

Ngăn ngừa hen suyễn

Với đặc tính chống viêm, gạo lứt có hiệu quả rất tốt trong việc ngăn ngừa vấn đề hen suyễn. Mô hình thở sẽ được điều chỉnh nhất là ở trẻ em.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết