máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Tăng cường luyện tập, uống cà phê, uống giấm trước bữa ăn... là những mẹo nhỏ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc tiểu đường.

>>Kinh nghiệm chữa bệnh đái tháo đường của tôi 

>>Gừng giúp khống chế bệnh tiểu đường 

Giảm cân

Một người béo phì có thể giảm tới 70% nguy cơ mắc tiểu đường khi chỉ giảm 5% cân nặng, thậm chí nếu họ không có thói quen tập thể dục.

Dùng rau trộn giấm trước khi ăn

Theo nghiên cứu của Đại học bang Arizona (Mỹ), bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2 hoặc xuất hiện hiện tượng kháng insulin có lượng đường trong máu thấp hơn nếu họ dùng các món trộn mà trong thành phần chứa 2 thìa cà phê giấm trước bữa ăn giàu carbohydrate.

 

 
Trưởng nhóm nghiên cứu, TS Carol Johnston cho biết: "Giấm chứa axit acetic, có thể vô hiệu hóa các enzym tiêu hóa tinh bột, làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate".

Luyện tập

Trong một nghiên cứu của Phần Lan, những người luyện tập 4 tiếng/tuần, tương đương 35 phút/ngày giảm tới 80% nguy cơ mắc tiểu đường so với những người không luyện tập. Còn theo khảo sát của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, phụ nữ tập luyện hơn 1 lần/tuần giảm 30% nguy cơ mắc tiểu đường.
Vận động thể chất giúp cơ thể sử dụng insulin hiệu quả hơn, bằng cách tăng số lượng thụ cảm insulin trên các tế bào. Insulin giúp đường trong máu di chuyển vào bên trong tế bào để cung cấp năng lượng và dưỡng chất, thay vì bám vào thành mạch máu và gây ra các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng.

Uống cà phê

Nghiên cứu của Đại học Y tế công cộng thuộc Đại học Harvard (Mỹ) trên 126.210 người cho thấy, sau 18 năm, tỷ lệ mắc tiểu đường tuýp 2 ở nhóm thường xuyên uống cà phê (hơn 6 tách/ngày) thấp hơn 29 - 54% so với nhóm không có thói quen này. Tỷ lệ này ở nhóm uống 4 - 5 tách/ngày thấp hơn nhóm không uống là 29%.
 
Tuy nhiên, hiệu quả tương tự không thu được ở nhóm chỉ uống 1 - 3 tách/ngày hoặc uống cà phê không caffeine. Cà phê giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, đồng thời chứa nhiều ka-li, ma-giê và các chất chống oxy hóa giúp tế bào hấp thụ đường.

Ăn rau thường xuyên

Sau khi nghiên cứu 37.000 phụ nữ ở bệnh viện Brigham and Women’s (Mỹ), các nhà khoa học đã đi đến kết luận phụ nữ ăn thịt đỏ ít nhất 5 lần một tuần có nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2 cao hơn 29% so với những người ăn ít hơn một lần một tuần. Ăn các loại thịt nguội ít nhất 5 lần một tuần làm tăng nguy cơ tiểu đường tuýp 2 tới 43% so với việc chỉ ăn ít hơn một lần một tuần.
Các nhà khoa học cho rằng, cholesterol trong thịt đỏ và chất phụ gia trong thịt nguội chính là thủ phạm của việc này. Do đó, thay vì ăn quá nhiều thịt, bạn nên tuân thủ một chế độ ăn giàu canxi và chất xơ.

Bổ sung quế vào thức ăn

Các nhà nghiên cứu Đức đã tiến hành thí nghiệm: Cho 65 người trưởng thành bị tiểu đường tuýp  2 uống thuốc có nguyên liệu tương đương với 1g bột quế hoặc giả dược 3 lần một ngày trong 4 tháng. Kết quả cho thấy, quế làm giảm lượng đường trong máu khoảng 10%, trong khi đó tình hình bệnh của những người dùng giả dược chỉ được cải thiện 4%.
Hợp chất trong quế có thể kích hoạt các enzym cải thiện độ nhạy của thụ cảm insulin. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh được quế giúp giảm lượng cholesterol và triglycerides - những chất làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết