máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Chế độ dinh dưỡng

Nếu như trong tây y có nhiều phương pháp điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường thì trong đông y cũng có nhiều món ăn có tác dụng hỗ trợ điều trị cũng như kiểm soát và ngăn ngừa căn bệnh này.

>>Những thực phẩm mà bệnh nhân đái tháo đường nên dùng 

>>Sợ ăn nên người tiểu đường dễ bị suy dinh dưỡng 

Dưới đây là những món ăn bài thuốc có công dụng trên (tùy theo tình trạng bệnh mà sử dụng):

  1. Đối với những người bị tiểu đường thường xuyên khát nước và người gầy yếu khô kiệt thì dùng 15g tang bạch bì, mạch môn đông 15g, 30g địa cốt bì sắc lấy nước và nấu với 100g bột miến dong thành cháo dùng mỗi ngày.
  2. Trường hợp người bị tiểu đường do thận hư nên hầm nhừ 100g ý dĩ, 100g củ mài thành cháo loàng ăn 2 lần/ngày.
  3. Giã nát 15g đòa nhân và lấy nước cho vào nồi nấu cùng 100g gạo tẻ đến khi cháo nhừ, ăn sáng và chiều. Món ăn này giúp hoạt huyết ứ khí, tốt cho bệnh nhân tiểu đường bị khí trệ, huyết ứ, bệnh tim.
  4. Cho 150g sắn dây gọt vỏ cắt miếng cùng 100g thịt đã chần nước sôi và 20g đậu cô ve, 10g ngân nhĩ đã rửa sạch ngâm nước ấm vào nồi nước nấu sôi và để lửa riu riu trong vòng 3 giờ. Món ăn có công dùng nhuận trường, điều tiếu đường huyết, giải độc, thanh nhiệt.
  5. Cà rốt 100g rửa sạch cắt miếng nhỏ rồi nấu với 100g gạo tẻ thành cháo nhừ ăn sáng và chiều. Dùng thích hợp cho người bệnh tiểu đường có kèm theo bụng trướng, tỳ vị không tốt, mỡ máu cao.
  6. Dùng 1 -2 quả khổ qua rửa sạch, bỏ ruột và hạt, thái lát, nấu canh hay sắc nước uống trong ngày. Tác dụng: giảm đường huyết, thanh nhiệt. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường nhẹ, miệng khô khát.

Chú ý: nên tham khảo của các thầy thuốc chuyên khoa để lựa chọn chế độ dinh dưỡng khoa học nhất cho bản thân mình.

Theo máy đo đường huyết

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết