máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Đái tháo đường là bệnh mạn tính, việc không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nghiêm trọng như suy thận, bệnh về tim mạch, tổn thương thần kinh, nhiễm trùng…Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), có khoảng 9% người lớn từ 18 tuổi mắc bệnh đái tháo đường và đến 2030, bệnh sẽ năm trong top 7 bệnh gây tử vong hàng đầu thế giới.

>>Đái tháo đường loại 2 và cách chữa trị 

>>Phương pháp phẫu thuật dạ dày cho người bi đái tháo đường tuýp 2 

Có rất nhiều lý do tác động tiêu cực đến việc chữa trị đái tháo đường, bệnh nhân thường có những lầm tưởng về việc điều trị đái tháo đường

Không kiểm tra đường huyết thường xuyên

Đa số bệnh nhân chủ quan không kiểm tra đường huyết thường xuyên mà cho rằng có thể biết được bệnh thông qua việc cảm nhận các triệu chứng thường gặp khi đường huyết tăng cao. Tuy nhiên, những nghiên cứu cho thấy việc cảm nhận đường huyết của mọi người hầu hết đều không chính xác.

Việc không kiểm tra đường huyết thường xuyên có thể khiến bệnh nhân gặp tai biến, có thể hôn mê và tử vong. Vì vậy, bệnh nhân tiêm insulin nên kiểm tra đường huyết 3-4 lần/ ngày, bệnh nhân sử dụng thuốc đường uống nên kiểm tra 1 lần/ ngày hoặc theo chỉ dẫn bác sĩ.

Tiêm insulin sẽ gây đau đớn

​Bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 chắn chắn phải điều​ trị tiêm insulin dài ngày, đối với tiểu đường tuýp 2, có lúc phải tiêm insulin hoặc một số trường hợp phải dùng insulin và uống thuốc nên bệnh nhân sợ rằng việc tiêm insulin sẽ gây đau đớn. Tuy nhiên hiện nay, việc tiêm insulin đã dễ dàng và thuận lợi rất nhiều vì chỉ sử dụng các kim tiêm rất nhỏ và máy đo đường huyết cũng cho kết quả nhanh chóng. Do đó, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn.

Không cần kiêng khem ăn uống vì đã uống thuốc rồi

Nhiều người không biết rằng bệnh tiểu đường sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn nếu chế độ ăn của chúng ta không lành mạnh cho dù chúng ta có uống thuốc trị tiểu đường đi chăng nữa. Việc kiểm soát cân nặng cũng như giảm cân (5-10% trọng lượng cơ thể) giúp cải thiện tình trạng bệnh.
Đái tháo đường gây biến chứng, tàn tật

Đa số bệnh nhân hiểu lầm một khi đã mắc bệnh đái tháo đường thì dù có điều trị như thế nào cũng sẽ mắc các biến chứng như tổn thương thần kinh, mất thị lực, biến chứng thận... Tuy vậy, đái tháo đường hoàn toàn có thể kiểm soát và không gặp phải biến chứng nghiêm trọng nếu bệnh nhân tuân thủ chỉ định của bác sĩ và có lối sống lành mạnh.

Những lời khuyên cho người bệnh đái tháo đường

Để tránh biến chứng cũng như kiểm soát bệnh, người bệnh đái tháo đường nên:

Vận động giúp ​kiểm soát cân nặng, giảm cholesterol, hỗ trợ điều trị đái tháo đường.

Ổn định đường huyết bằng cách ăn thực phẩm lành mạnh như: ngũ cốc nguyên hạt, rau củ, ăn nhiều bữa trong ngày...

Hạn chế ăn bánh, kẹo ngọt, vánh mỳ, nước ngọt vì dễ làm glucose trong máu tăng cao và chuyển hóa thành chất béo. Tránh ăn thức ăn nhanh, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.

Cũng có thể dùng các loại thảo dược hỗ trợ nguồn gốc thiên nhiên nhưng nên tìm những sảm phẩm được nghiên cứu bởi cơ quan chuyên môn uy tín.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết