máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Không hiểu rõ bệnh tình của mình: hiệu quả ăn uống luyện tập cũng như uống thuốc sẽ giảm đáng kể nếu bạn không hiểu rõ bệnh của mình. Nguyên do là vì đại đa số bệnh nhân tiểu đường ít đến bác sĩ và thường mua sách về tìm hiểu rồi tự làm bác sĩ của bản thân.

>>8 dự báo của cơ thể khi trẻ bị đái tháo đường 

>>Tin vui mới cho những người mắc bệnh tiểu đường 

Quá nóng vội: việc mong muốn nhanh chóng khỏi bệnh dẫn đến tình trạng bệnh nhân tự ý bỏ thuốc, thay đổi thuốc thậm chí buông xuôi khi thấy điều trị không có hiệu quả. Hãy nhớ, việc gì cũng không nên quá nóng vội nhất là chữa bệnh. Điều cần làm là nên thiết lập chế độ sinh hoạt cũng như mục tiêu để thực hiện từ từ từng bước.

Một mình tác chiến: người thân, bạn bè, đồng nghiệp là những người đóng vai trò hỗ trợ rất lớn trong quá trình điều trị của bạn, Họ có thể nhắc nhở bạn thời gian uống thuốc, luyện tập cùng bạn và là nguồn động lực to lớn cho bạn.

Quá nhiều áp lực: lượng đường huyết sẽ ảnh hưởng theo tâm trạng của bạn. Lượng đường huyết sẽ tăng gấp đôi nếu bạn bị trầm cảm và trở nên vô cũng khó khống chế.

Uống thuốc tùy tiện: nhiều người hiểu lầm rằng việc uống thuốc mang lại hiểu quả cao hơn là ăn uống. Tuy nhiên, nhiều trường hợp cho thấy, một chế độ luyện tập cùng ăn uống hợp lí sẽ giúp người bệnh tiểu đừng tuýp 2 khống chế lượng đường huyết mà không cần dùng thuốc. Người bệnh cũng nên tránh việc uống thuốc theo cảm giác vừ tự mình điều chỉnh liều lượng uống.

Không chú ý ăn uống: chỉ quan tâm đến thức ăn chính mà không chú ý tổng nhiệt lượng bổ sung. Bệnh sẽ chẳng có tiến triển nếu bạn không ăn cơn nhưng lại ăn “vô tư” một lượng lớn hoa quả và thịt. Lời khuyên cho bạn là chỉ nên một lượng vừa đủ hoa quả. Nên uống canh trước rồi mới ăn cơm để giúp tránh làm đường huyết tăng và rút ngắn cảm giác đói bụng.

Ăn thỏa thích thức ăn “không có đường”: calo vẫn tồn tại trong những thực phẩm mà bạn cho là “không chứa đường”. Bệnh nhân có thể  có nguy cơ mắc bệnh thận, tim nếu ăn thức ăn ít carbohydrate mà lại ăn nhiều chất béo và chất đạm.

Chế độ hợp lí cho người bệnh tiểu đường gồm có: chất béo, đạm, bột đường, quả chín, rau xanh, tỉ lệ 30% chất béo, 50% carbohydrate và 20% chất đạm để cung cấp đầy đủ chất dịnh dưỡng cũng như năng lượng cho cơ thể.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết