máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Đời sống hàng ngày

Giấc ngủ là lúc cơ thể chúng ta nghỉ ngơi và phục hồi lại sức khỏe sau một ngày làm việc đầy căng thẳng và mệt mỏi. Nhưng cuộc sống hiện đại đầy những áp lực làm chúng ta thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc, từ đó dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe.

>>Có thể bị tiểu đường do mất ngủ 

>>Người bệnh tiểu đường có nên ăn khuya? 

Đau tim và đột quỵ 

Theo nghiên cứu, những người bị chứng mất ngủ có nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ cao gấp đôi so với những người ngủ đủ giấc. Thường trong lúc ngủ, các cơ quan được thanh lọc và chất độc được tống ra khỏi đây. Đó là lý do chúng ta phải uống nhiều nước vào buổi sáng, để chất độc dễ dàng bị tống ra khỏi cơ thể.

Tiểu đường

Nhiều nghiên cứu cho thấy ngủ ít làm tăng khả năng kháng cự insulin và làm giảm sức chịu đựng đường glucose của cơ thể. “Có bằng chứng cho thấy thiếu ngủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường”, theo trang tin WedMD dẫn lời chuyên gia sức khỏe Mark Mahowald, Giám đốc Trung tâm điều trị rối loạn giấc ngủ vùng Minnesota (Mỹ). Ngoài ra, thiếu ngủ còn làm tăng cơn thèm ăn đồ ngọt và ăn vặt trong ngày, dẫn đến lượng đường trong máu cao.

Loãng xương

Ngủ ít hơn 6 giờ/ngày làm giảm đáng kể mật độ chất xương, khoáng chất trong xương, qua đó làm xương yếu và dễ gãy cũng như gây cơn đau khớp xương.

Ung thư

Nghiên cứu cho thấy ngủ không đủ giấc làm tăng nguy cơ bị ung thư vú cũng như một số loại ung thư khác. Nguyên do là thiếu ngủ khiến các gốc tự do - làm tổn hại tế bào và gây ung thư - không được loại bỏ khỏi cơ thể hiệu quả.

Giảm trí nhớ

Tác động của thiếu ngủ dễ dàng phơi bày qua não bộ. Bộ não trở nên “tươi mới” sau một giấc ngủ ngon. Thiếu ngủ sẽ khiến não dễ mệt mỏi, dẫn tới suy giảm trí nhớ.

Tiểu gắt

Đối với chứng bệnh này, bạn muốn đi tiểu nhưng không thể đi hoặc tiểu ít và rồi lại mắc tiểu. Chứng tiểu gắt này một phần cũng do thiếu ngủ gây ra.

Lo lắng và trầm cảm 

Thiếu ngủ bị coi là nguyên nhân gây trầm cảm. Một khi giấc ngủ trăn trở nhiều quá, hormone gây căng thẳng cortisol sẽ tiết ra nhiều trong cơ thể.

Tăng cân

Ngủ không đủ giấc sẽ kích thích cơn thèm ăn thực phẩm không lành mạnh như thức ăn nhanh, nước uống có ga... Bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều những thực phẩm này và dẫn đến tăng cân. Lượng mỡ máu cũng tăng cao, làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Theo máy đo huyết áp.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết