máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Kiến thức về bệnh

Đa số bệnh nhân khi phát hiện ra mình mắc bệnh đều đã chuyển sang giai đoạn sau nên rất khó khăn trong quá trình điều trị.

>>Những sai lầm dễ mắc phải của bệnh nhân đái tháo đường 

>>8 dự báo của cơ thể khi trẻ bị đái tháo đường 

Hiệp hội giáo dục bệnh tiểu đường Mỹ (AADE) cho biết những triệu chứng tưởng chừng như nhỏ nhặt đôi khi lại chính là điềm báo của căn bệnh đái tháo đường loại 2. Độ tuổi tỉ lệ thuận với nguy cơ mắc bệnh ngay cả khi trong nhà bạn không có ai mắc bệnh trước đây. Khoảng 7 triệu người tại Mỹ mắc bệnh đái tháo đường loại 2 mà hầu như không nhận ra mình đã mắc bệnh.

Dưới đây là những triệu chứng ban đầu của bệnh mà chúng ta cần phải lưu ý:

Thường xuyên thấy đói

Cơ thể sẽ đòi hỏi bạn cũng cấp nhiều năng lượng khi nó sử dụng đường không hiệu quả. Vì thế bạn thường xuyên cảm thấy đói và muốn ăn kể cả khi bạn mới ăn ngay trước đó không lâu.

Thường xuyên cấu kỉnh và mệt mỏi

Tuổi càng cao có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Nhưng nếu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức và cáu kỉnh thì nên nhanh chóng kiểm tra tình trạng của cơ thể, vì đó cũng chính là một trong những dấu hiệu mà bạn có thể mắc bệnh đái tháo đường.

Khát nước liên tục và đi vệ sinh nhiều lần

Bệnh nhân tiểu đường thường phải đi tiểu thường xuyên do có thể đào thải bớt lượng đường tăng cao trong máu. Do đó, việc cơ thể mất nước nhanh buộc bạn phải bổ sung lượng nước và làm bạn thấy khát.

Có các triệu chứng thần kinh và làn da bất bình thường

Thời tiết, chế độ ăn uống có thể làm da bạn khô hay ngứa do không đủ dưỡng chất nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu tiềm ẩn của bệnh. Hãy kiểm tra thật kỹ các vết cắt hay bầm tím khó lành, các vết sẫm, tối trên da quanh cổ hay những bộ phận khác, hiện tượng ngứa và tê ở bàn tay bàn chân. Các mạch máu và dây thần kinh cũng có thể bị hỏng do nồng độ glucose quá cao.

Nhìn và nghe khó khăn

Những bệnh nhân đái tháo đường thường nghe kém hơn người bình thường gấp hai lần. Tầm nhìn của họ cũng bị ảnh hưởng xấu do lượng glucose trong máu tăng làm hình dạng của thủy tinh thể ở mắc bị tác động.

Nếu thấy cơ thể có những triệu chứng tương tự như trên hãy đến ngay các trung tâm để kiểm tra lượng đường của bạn. Có thể bạn không mắc bệnh nhưng “phòng bệnh hơn chữa bệnh” đúng không nào!

 Theo máy đo đường huyết

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết