máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Tuyến sụn mi bị tắc nghẽn khiến tuyến lệ bị viêm và thường hay tái phát nhiều lần không kể cả người lớn hay trẻ nhỏ. Các chất dinh dưỡng sẽ khó được hấp thụ vì hệ tiêu hóa rối loạn và tỳ vị vận hóa thất thường.

>>Kiểm soát bệnh đái tháo đường bằng bọt bia 

>>Những bài thuốc trị đái tháo đường từ cây, quả 

Có thể trị chắp mắt bằng những bài thuốc sau:

Bạch cương tàm (sao vàng) 6g, hạ chế 10g, trần bì 6g, 15g hải đới (con bố) cho vào nồi rồi đổ cho ngập nước đến sôi sau đó đun tiếp 15-20 phút với lửa nhỏ rồi chắt nhước ra bát. Sau đó đổ ngập sắc nước tức 2 chắt ra bát và trộn 2 lần nước với nhau, uống 3 lần/ngày.

Với cách sắc thuốc cũng như bài trên áp dụng cho các loại nguyên liệu sau: hạ khô thảo 12g, cam thảo 6g, huyền sâm 15g, trần bì 6g, thổ phục linh 15g, bối mẫu 8g, bán hạ chế 10g.

Trị lẹo mắt

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lẹo mắt. Có thể là do ăn uống các chất kích thích cay nóng ứ trệ ở tỳ vị hay phong nhiệt xâm nhập vào cơ thể. Những món ăn bài thuốc trị lẹo mắt:

Cúc hoa 20g, hoa kim ngân 20g, bồ công anh 20g đổ ngập nước rồi nấu sôi, tiếp tục đun với lửa nhỏ 15 phút sau đó chắt lấy nước đầu. Đun lấy nước 2 và trộn cả 2 nước lại rồi chia làm 3 lần uống.

Trộn 2 thìa canh bột vừng đen và một cốc sữa đậu nành cùng 1 thìa mật ong rồi khuấy đều. Uống vào mỗi buổi sáng.

Khi bị lẹo mắt có kèm các triệu chứng sợ rét, táo bón, khát nước, sốt…thì dùng bài thuốc:

6g cam thảo, 10g bạch chỉ, 8g xuyên khung, 12g phòng phong cùng 15 mỗi vị: gai bồ kết, liên kiều, bồ công anh, hoa kim ngân. Ở đây cũng áp dụng cách sắc và dùng như bài một.

Những đối tượng hay bị lẹo mắt, chắp mắt không nên ăn những thứ nóng, kích thích hay khó tiêu như: ớt, tiêu, hành, hẹ, tỏi, thuốc lá, sả, kinh giới…và hạn chế những thứ từ thủy, hải sản.

Những bài thuốc với hoa kim ngân cũng là những bài thuốc hiệu quả giúp hạ đường huyết.

Cao kim ngân: 500g cúc hoa, 500g sơn tra, 500 hoa kim ngân, 300g mật ong. Rửa sạch cúc hoa và hoa kim ngân, rửa sach thái phiến sơn tra. Sắc kĩ cả hỗn hợp bỏ bã rồi cho mật ong vào và cô chung với lửa hỏ đến khi thành cao đặc và mật ong chuyển đến màu vàng đạm. Đựng trong lọ kín dùng dân, uống 2 lần/ngày, 30g/lần.

Tác dụng: thành nhiệt, giải độc, sinh tân nhuận táo những người bị đái tháo đường và có các biến chứng như bị mụn nhọt, viêm tắc động mạch đầu chi, ung thũng, viêm loét sưng nóng đỏ đau, môi khô miệng khát..

Gia vị ngân hoa thang: 120g sơn tra, 120g hoa kim ngân, 120g đường phèn sắc 1 thang/ngày và chia ra uống nhiều lần trong ngày. Bài thuốc này giúp nhuận phế sinh tân, giải độc, hoạt huyết hóa ứ, tốt cho người bị đái tháo đường có triệu chứng rê lưỡi vàng mỏng, tiểu tiện nhiều lần, môi khô họng táo, chất lưỡi đỏ…

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết