máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phụ nữ - Trẻ em

Tạp chí Diabetologia (Hiệp hội Tiểu đường châu Âu) đã công bố kết ẩu của nghiên cứu cho thấy những phụ nữ bi đái tháo đường rất dễ tử vong do đột quỵ.

>>Cách kiểm soát bệnh tiểu đường đối với phụ nữ mang thai 

>>'Chung sống" với tiểu đường khi mang thai 

Theo TS Suzanne Steinbaum ( hiện là giám đốc Trung tâm phụ nữ và bệnh tim tại Bệnh viện Lenox Hill ở New York, Mỹ), tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường đột quỵ là cao hơn nam giới.

Tiến sĩ giải thích:  "Khi phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, tình trạng sụt giảm nội tiết tố estrogen có thể dẫn đến các yếu tố nguy cơ cao gây bệnh tim mạch - chẳng hạn như bệnh tiểu đường, vốn là tác nhân gây tổn hại đến các động mạch".

Các nhà nghiên cứu còn cho biết rằng ở các nước phát triển phụ nữ có khả năng tử vong do đột quỵ cao hơn nam giới mà cụ thể là trong năm 2010 phụ nữ chiếm 60% ca đột quỵ dẫn đến tử vong.

Gần 11000 đàn ông và 19000 phụ nữ đã được nhóm nghiên cứu được dẫn đầu bởi tiến sĩ Gang Hu (Trung tâm Nghiên cứu Y sinh Pennington ở Baton Rouge, Louisiana Mỹ) phân tích dữ liệu trong vòng 7 năm. Kết quả cho thấy đã có 3000 ca đột quỵ xảy ra.

Nguy cơ bị đột quỵ cở phụ nữ bị đái tháo đường có thể tăng 19-24% tùy thuộc vào khả năng kiểm soát đường huyết của họ. Những người phụ nữ bị đái tháo đường có độ tuổi từ 55 trở lên cũng có nguy cơ đột quỵ cao hơn phụ nữ trẻ tuổi.

TS khuyên rằng phụ nữ bị tiểu đường có thể phòng chống đột quỵ bằng cách điều trị tích cực cũng như tiến hành sàng lọc các nhân tố gây bệnh tim mạch.

Theo máy đo đường huyết

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết