máy đo đường huyết

scoll
scoll
Đối tác

Chuyên mục » Phòng ngừa - Chữa trị

Với phát minh được xem là mang tính cách mạng trong việc điều trị cho bệnh nhân tiểu đường, cấy ghép isulin sẽ mở ra một hướng mới giúp bệnh nhân không còn đau đớn do bị tiêm và còn nhiều tiện ích khác.

>>Phương pháp mới trong điều trị bệnh tiểu đường

>>Tập thể dục tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Các nhà khoa học Anh đã chế tạo ra loại thiết bị giải phóng insulin vào máu, nó hoạt đông như một tuyến tụy nhân tạo.

Việc tiêm insulin lúc này không còn cần thiết nữa vì tiết bị trên được cấy vào nơi có thể sản sinh ra một lương chính xác insulin cho cơ thể là vùng bụng. Nhờ đó lượng đường huyết được kiểm soát giúp làm giảm các vẫn đề sức khỏe khác. Thiết bị này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí hơn phương pháp cũ mà còn ít gây đau đớn cho bệnh nhân tiểu đường.

Phương pháp này hiện tại đang được thử nghiệm lâm sàng và sẽ thử nghiệm trên người vào năm 2016. Các nhà nghiên cứu mong ca phẫu thuật cấy ghép đầu tiên sẽ diễn ra trong thời gian gần nhất.

Cơ chế hoạt động của thiết bị được mô phỏng theo hoạt động bình thường của tuyến tụy. Đầu chứa insulin được lưu giữ trong ngăn sẽ được giải phóng vào cơ thể khi hàng rào làm bằng chất gel hóa lỏng mỗi khi lượng đường trong cơ thể tăng. Do đó hàm lượng glucose sẽ giảm và chất gel sẽ phản ứng lại bằng cách hóa cứng, như thế insulin vẫn được bảo quản như ban đầu. Việc này giúp các bệnh nhân không phải chịu những cơn đau do 4 lần tiêm insulin/ngày.  Biện pháp có hiệu quả hơn khi sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 1.

 

  • Inside banner 1
Hỗ trợ

Yahoo Messenger

Skype
Giỏ hàng
0 sản phẩm
Tổng giá tiền:
0 VNĐ
Liên kết